Ngắm thành phố lung linh qua ống kính muôn màu của CLB Nhiếp ảnh HUTECH

Chút gió hè lộng trên nóc tòa nhà, đây ánh đèn lung linh đêm Trung thu, những nụ cười giản dị nơi con hẻm đông đúc,… Album ảnh với những góc máy có khi hiếm hoi đến lạ lùng, có khi lại bình thường đến thân thuộc của thành phố có thể sẽ khiến người xem phút chốc thấy thật xúc động và đồng cảm với những thước ảnh sống động ấy. 

 

Album ảnh ấy chính là tác phẩm của những bạn sinh viên đến từ CLB Nhiếp Ảnh - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Có tấm là chụp… cho vui, có tấm là chụp vì công việc, lại có tấm là phút xuất thần để khẳng định cá tính, nhưng tựu trung lại, khoảnh khắc nào cũng tràn đầy cảm xúc, như cách mà các chàng trai, cô gái của CLB cảm nhận niềm vui, hạnh phúc khi được thỏa sức tái hiện cả thế gian bằng ống kính của riêng các bạn.  
 

Mùa hè Thành phố rất thơ qua ống kính của bạn Nguyễn Khánh Vy (trái) và bạn Nguyễn Hữu Long (phải)

 

Được chính thức thành lập từ tháng 9/2018 với khoảng 50 thành viên, CLB Nhiếp ảnh HUTECH là nơi hội tụ những bạn trẻ lăn xả, nhiệt huyết, cùng chung niềm đam mê với chiếc ống kính máy ảnh. Nhiều thành viên đến từ những Khoa/Viện với nhiều chuyên ngành khác nhau, song “sợi chỉ” gắn kết các bạn chính là chiếc máy ảnh, và những tấm ảnh nhiều tâm sự, gửi gắm, giúp các bạn nhanh chóng thân thiết, kết nối sự học hỏi, trau dồi lẫn nhau để niềm vui chung ngày một phát triển. Như bạn Hữu Hoàng - CLB Nhiếp ảnh HUTECH cho biết: “Bên cạnh đam mê, chúng mình còn có cả chị Kim Thoa - người chị phụ trách luôn quan tâm, đồng hành và kết nối những suy nghĩ, cảm xúc chung của chúng mình để CLB là một gia đình gắn kết”. 
 
Được thành lập từ 9/2018, CLB Nhiếp ảnh HUTECH đến nay đã là "mái nhà chung" của gần 50 thành viên cùng đam mê với chiếc ống kính máy ảnh và cùng chung người chị phụ trách - chị Kim Thoa

Về phần mình, chị Kim Thoa - Phụ trách CLB Nhiếp ảnh HUTECH lại chia sẻ: “CLB không quá chú trọng số lượng thành viên mà mong muốn các bạn sẽ đến với nhau nhờ vào sự nhiệt huyết, đam mê hết mình hơn. Trải qua một thời gian gắn bó, các bạn đã tự thấu hiểu và sẻ chia cảm xúc cùng nhau, CLB đã là một mái nhà chung, một nơi mà các anh chị em cùng chia sẻ công việc, hoạt động vừa chuyên nghiệp, vừa thân thiết để cho ra những tấm ảnh đẹp nhất”. 

 

Và sau tất cả những tình cảm, sự sẻ chia về mặt cảm xúc ấy, “gia đình” CLB Nhiếp ảnh đã cùng nhau “băng qua” những sự kiện, trưởng thành hơn từng ngày với những tác phẩm xuất sắc.  
 

 


 

Muôn màu muôn vẻ những góc nhỏ của cả thế gian này đều được tái hiện lại qua những lăng kính cá tính của các chàng trai, cô gái từ CLB Nhiếp ảnh HUTECH

 

Xuất phát từ tình yêu với những “pô” ảnh về những điều nhỏ nhoi xung quanh mình, như những cơn mưa bất chợt, ánh nắng chiều sau một ngày ngược xuôi…, các bạn sinh viên ngày càng “chuyên nghiệp hóa” chính tay nghề của mình, thông qua những chủ đề rộng hơn, như cuộc sống muôn màu tại Thành phố Hồ Chí Minh tấp nập, hay những sự kiện, phong trào sôi nổi tại chính ngôi trường HUTECH thân yêu. Từ đó, những đôi tay lại thêm phần cẩn trọng, quyết đoán khi nâng máy, bắt lấy khoảnh khắc. Cũng từ đó, album chung của CLB Nhiếp ảnh HUTECH lại đầy đặn hơn với nhiều bức ảnh đẹp, sâu lắng, khắc họa một thành phố lung linh, muôn màu qua từng con phố, nẻo đường của các bạn trẻ. 
 

Tác phẩm “Chợ trưa” - Đồng Đức Mạnh: “Đây là bức ảnh vô cùng đặc biệt và tình cờ mình ghi lại trong một buổi chợ trưa. Chỉ là khoảnh khắc vô chừng thôi nhưng lại khiến mình khá ấn tượng nên đã quyết định mang đến Photography Club Monthly Contest - cuộc thi theo tháng của CLB và… giành giải Nhất luôn”.
 
Những khoảnh khắc ấn tượng, đặc sắc từ Hội thao HUTECH Games 2020 do CLB Nhiếp ảnh thực hiện
 

Tiếp bước từ những nền tảng ban đầu, nhiều thành viên của CLB Nhiếp ảnh HUTECH đã kiên trì theo đuổi con đường trở thành những tay máy chuyên nghiệp, một số khác lại lựa chọn những lối đi riêng. Dù vậy, nhiếp ảnh vẫn là đam mê len lỏi trên hành trình của những cô cậu sinh viên đầy hoài bão, và CLB Nhiếp ảnh HUTECH vẫn sẽ ở đó, là mái nhà ấm cúng để các thành viên mỉm cười tự hào mỗi khi nhìn lại những thước ảnh mà họ là người ghi dấu khoảnh khắc, cũng là những nhân vật trung tâm tuyệt vời ấy. 
 

 

Các góc tác nghiệp "xuất thần" của các thành viên CLB trong các sự kiện, các con đường của Thành phố thân quen

 
Photography Club Monthly Contest là cuộc thi ảnh theo tháng của CLB Nhiếp ảnh HUTECH dành cho tất cả thành viên của “đại gia đình”. Mỗi tháng, CLB sẽ đưa ra những chủ đề riêng, từ Mùa hè, Halloween,… nhằm khuyến khích các thành viên chụp ảnh nhiều hơn, mang đến nhiều bức ảnh đẹp, chủ đề đa dạng và cùng nhau “vẽ” lại một thành phố tấp nập, nhộn nhịp, không kém phần lung linh dưới cái nhìn của những bạn sinh viên HUTECH năng động.

Thực hiện: Phương Trinh
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584877