Khám phá loạt Đồ án tốt nghiệp “cực cool” của sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH
Ngày 13/9, Khoa Truyền thông - Thiết kế trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khóa 2016.
 
Lễ bảo vệ cũng là điểm nhấn khép lại chuỗi sự kiện Triển lãm đồ án & Bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa K16 khởi động từ ngày 10/9 vừa qua.

 Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khóa 2016
 
Hội đồng chấm đồ án gồm các họa sĩ, giảng viên tên tuổi trong ngành Thiết kế đồ họa và đại diện của nhiều doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực thiết kế, in ấn, xuất bản tại TP. Hồ Chí Minh như ThS. Trần Công Danh - Giám đốc Cty Bắc Kim Thang, ThS. Nguyễn Thanh Long - Cố vấn Tập đoàn Cát Tường Group, ThS. Đặng Nguyễn Phương Thảo - Giám đốc Cty Magic Number... Tiêu chí ưu tiên của Hội đồng là tính ứng dụng cao vào cuộc sống thực tiễn, trình bày không gian, tính thẩm mỹ cá nhân trong thiết kế, mức độ nhận diện thương hiệu và tính sáng tạo trong từng đồ án.

 
 

ThS. Đặng Nguyễn Phương Thảo - Giám đốc Cty Magic Number nhận xét tại buổi bảo vệ
 
Tham gia Triển lãm và Lễ bảo vệ đợt này là 26 bộ nhận diện thương hiệu trong nhiều lĩnh vực khác như cà phê, thương hiệu thời trang, thực phẩm dinh dưỡng, trò chơi, du lịch, studio... của sinh viên khóa 2016 ngành Thiết kế đồ họa HUTECH. Tại Lễ bảo vệ Đồ án, các bạn sinh viên được Hội đồng và đại diện các doanh nghiệp đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm quý báu để làm nổi bật thông điệp qua sản phẩm thiết kế, đánh vào nhu cầu khách hàng, các quy tắc chọn và nhấn mạnh sản phẩm trọng điểm nhất trong đề tài để tạo ấn tượng mạnh đến sản phẩm thương mại,... Nhiều đồ án cũng nhận được những đánh giá tích cực từ Hội đồng nhờ tính hiện đại trong kỹ thuật, độc đáo về sản phẩm hay tinh tế trong việc lựa chọn phong cách. Nhiều đồ án được đánh giá cao như “Boardgame Cờ Đua Ngựa” (sinh viên Trần Hoàng Anh), “Hi Honey” (sinh viên Trần Huệ Dinh), “Da Vàng” (sinh viên Nguyễn Diệp Gia Lâm), Cà Phê Vợt “Xì Gòn Cà Phé” (sinh viên Phạm Nguyễn Gia Long)...
Sinh viên Trần Hoàng Anh và đồ án "Boardgame Cờ Đua Ngựa" ứng dụng thiết kế 3D với công nghệ in kỹ thuật số hiện đại...

Là bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm đồ chơi cao cấp, đồ án “Boardgame Cờ Đua Ngựa” của bạn Trần Hoàng Anh ứng dụng thiết kế 3D cùng với công nghệ in kỹ thuật số hiện đại. Đồ án thuyết phục Hội đồng bởi sự tinh tế từ những quân cờ in 3D sắc sảo cùng các ấn phẩm đi kèm được đầu tư công phu. Trong khi đó, đồ án “Hi Honey” của bạn Trần Huệ Dinh khiến các giám khảo yêu thích bởi bộ sản phẩm chưa từng có trên thị trường - kết hợp mật ong với các loại mật hoa như hoa cà phê, hoa nhãn và đặc biệt là hoa cao su; thiết kế bao bì, logo, bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu với gam màu tươi sáng, tạo cảm giác mới mẻ hoàn toàn phù hợp với công dụng mà sản phẩm đem đến.
 
 
 
...và những bộ nhận diện thương hiệu được "trình làng" đầy ấn tượng


Sự "ngọt ngào" đến từ gam màu tươi sáng tạo nên sức hút cho sản phẩm mật ong kết hợp với hoa nhãn, hoa hoa cà phê,...

 
Gây ấn tượng nhờ phong cách thiết kế là bộ nhận diện thương hiệu Local Brand “Da Vàng” với phong cách đường phố của bạn Nguyễn Diệp Gia Lâm. Là một thương hiệu thời trang, chất riêng của “Da Vàng” được khắc họa thông qua hình ảnh trẻ trung, đầy năng lượng dành cho giới trẻ  với hip-hop, ván trượt, graffiti,... Trong khi đó, bộ nhận diện thương hiệu Cửa hàng Cà Phê Vợt “Xì Gòn Cà Phé” của Phạm Nguyễn Gia Long đánh giá cao về sự trình bày hài hòa, thiết kế mang đậm chất vintage thể hiện nét văn hóa đặc sắc của Sài Gòn xưa. Đồng thời, tên gọi “Xì Gòn Cà Phé” cũng là một lựa chọn đầy chủ ý - “kể” câu chuyện cà phê nguồn gốc từ Pháp, được uống tại Sài Gòn với cách uống cà phê của người Hoa: Cà phê vợt.
 
 Đam mê và sáng tạo làm nên những sản phẩm ấn tượng tại buổi triển lãm
 
Ngoài ra, các đồ án “Thương hiệu bao bì cho hãng thời trang phụ kiện Horus” (sinh viên Trần Thị Phương Quỳnh), “Bộ nhận diện thương hiệu và bao bì trứng gà Ba Huân” (sinh viên Nguyễn Ngọc Hoàng Long), “Thiết kế hệ thống bao bì thức ăn mèo - hãng ME-O” (sinh viên Đỗ Thị Diễm Tiên), “Bộ nhận diễn thương hiệu CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai” (sinh viên Nguyễn Huỳnh Phương Uyên), “Minh họa sách truyện giáo dục KOO - WORLD'S END - NƠI TẬN CÙNG THẾ GIỚI” (sinh viên Trương Thị Kim Khuê)... cũng là những đồ án được đánh giá cao về sự sáng tạo, dấu ấn cá nhân đặc sắc trong thiết kế, trưng bày đẹp, sang trọng.

  
 
Những hình ảnh được ghi nhận tại buổi bảo vệ đồ án, khép lại hành trình học tập miệt mài đồng thời mở ra cánh cửa mới cho các bạn sinh viên Thiết kế đồ họa

 
Khép lại Triển lãm đồ án với buổi lễ bảo vệ cùng nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá, xin chúc mừng các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa K16 hoàn thành xuất sắc một chặng đường nỗ lực và hy vọng các bạn tiếp tục giữ vững niềm đam mê sáng tạo để thành công trên hành trình sắp tới của mình.

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585882