Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học HUTECH 2020 thu hút 413 bài báo thuộc nhiều lĩnh vực
Sáng nay (17/10), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học 2020 với sự đóng góp của 413 bài báo từ gần 1.200 sinh viên các Khoa/Viện trong toàn trường.
 
Tham dự Hội nghị có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa/Viện và đông đảo sinh viên có chung niềm say mê nghiên cứu khoa học (NCKH).

 PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn tuyên bố khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh vai trò của phong trào NCKH sinh viên đối với quá trình học tập, kích thích tinh thần sáng tạo và phát huy tính tự học. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là sân chơi học thuật giúp tìm kiếm tài năng trẻ cũng như những sáng chế tiềm năng, giúp các bạn dần hoàn thiện ý tưởng và hiện thực hóa sản phẩm sau khi ra trường.
 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm khuyến khích sinh viên tích cực tham gia NCKH, bởi lẽ, ngoài củng cố kiến thức, quá trình thực hiện bài cáo khoa học vô hình trung giúp các bạn rèn luyện tính trung thực, tư duy phân tích, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình,…
 
Mặc dù trải qua năm học 2019-2020 với nhiều biến động và khó khăn do Covid-19 nhưng tinh thần học tập và NCKH của sinh viên HUTECH không vì thế mà chùn lại. 413 bài báo thuộc nhiều lĩnh vực của gần 1.200 sinh viên là quả ngọt của quá trình miệt mài tìm tòi, sáng tạo và thử nghiệm.

 TS. Kiều Tuân (bìa phải) và PGS.TS. Bùi Xuân Lâm (bìa trái) trao kỷ niệm chương cho sinh viên/nhóm sinh viên của 09 đề tài được báo cáo tại Hội nghị
 
Có 09 đề tài tiêu biểu được chọn báo cáo và phản biện sôi nổi tại Hội nghị, nhận được nhiều đánh giá tích cực cũng như góp ý phát triển theo nhiều chiều hướng khác nhau. Cụ thể, 09 đề tài gồm: Dự đoán khối lượng công việc của các máy chủ (Khoa Công nghệ thông tin); Thiết Kế, Chế Tạo Xe 2 Bánh Sử Dụng Động Cơ PHEV (Viện Kỹ thuật HUTECH); Nghiên cứu, thiết kế hệ thống cảnh báo mở cửa thông minh (Viện Công nghệ Việt - Nhật); Đánh giá khả năng xua đuổi gián mỹ (periplaneta americana) của các loài thực vật và ứng dụng tạo sản phẩm xua đuổi gián (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH); Nghiên cứu bào chế Gel In Situ chứa ranitidin Hydroclorid nổi trong dạ dày (Khoa Dược); Nghiên cứu sử dụng vữa xà bần trong xây dựng (Khoa Xây dựng); Vận dụng bảng điểm cân bằng (balanced scorecard) để đánh giá thành quả hoạt động tại các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (Khoa Tài chính - Thương mại); Xu hướng ECO-FASHION và hành vi khách hàng thế hệ Z tại thành phố Hồ Chí Minh (Khoa Quản trị kinh doanh); Các vai nghĩa trong câu cầu khiến tiếng Nhật (Khoa Nhật Bản học).

 Sinh viên các Khoa/Viện báo cáo đề tài tại Hội nghị


Toàn cảnh
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học 2020
 
Được tổ chức trong không khí tưng bừng của nhiều hoạt động chào năm học mới, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học 2020 như “ngòi kích nổ” cho tinh thần học tập hăng say, tìm tòi những giá trị mới, trưởng thành thông qua hành trình tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo không mệt mỏi của sinh viên HUTECH.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Hoàng Nam - Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586362