Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ

Ngày 25/11, Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Hiệp hội nho khô bang California - Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo "Ứng dụng nho khô California trong ngành ẩm thực" tại Trụ sở Trường.
 
Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 8
Hội thảo "Ứng dụng nho khô California trong ngành ẩm thực" do Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội nho khô bang California - Hoa Kỳ tổ chức
 
Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống - Viện Đào tạo Quốc tế gặp gỡ, học hỏi mở rộng kiến thức cùng các đầu bếp chuyên nghiệp và thực hành làm các món ăn với nguyên liệu là nho khô bang California (Hoa Kỳ) - nguyên liệu cao cấp được sử dụng trong ẩm thực.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Hội thảo là đầu bếp tài hoa Norbert Ehrbar - Cố vấn ẩm thực Hiệp hội nho khô Hoa Kỳ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; Ông Vũ Minh Đức và Bà Đặng Thị Đông Phương - Đại diện Hiệp hội nho khô bang California (Hoa Kỳ) tại Việt Nam cùng nhiều thầy cô giảng viên HUTECH.
 
Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 22
Các khách mời tham dự Hội thảo 
 
Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 32
Phát biểu tại hội thảo, ThS. Châu Ngọc Lang chia sẻ: "Sự hợp tác của Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH với Hiệp hội nho khô bang California (Hoa Kỳ) sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm mới về ẩm thực Việt Nam cũng như văn hóa ẩm thực các nước trên thế giới".
 
Hội thảo chia sẻ những thông tin thiết thực về vai trò của nho khô trong ẩm thực, giá trị dinh dưỡng của nho khô, các loại nho khô và những nguyên liệu từ nho khô như bột nhão nho khô, nước ép nho khô cô đặc,... và cách ứng dụng đa dạng các nguyên liệu này trong các món bánh nướng, bánh mì, ngũ cốc, gia vị,...

 
Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 44
 
 Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 49

Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 52
Ông Vũ Minh Đức giới thiệu chung về sự hình thành phát triển ngành công nghiệp nho khô bang California, sơ lược giá trị và vai trò dinh dưỡng nho khô trong nền ẩm thực.
 
Song song đó, những món ăn kết hợp nguyên liệu nho khô California thực hiện bởi đầu bếp Norbert Ehrbar tại hội thảo hết sức công phu với hương vị mới lạ như: Sinh tố nguyên vị nho khô dành cho bữa sáng Giáng sinh an lành; Salad cần tây chua ngọt cùng nho khô California, hồ đào và pho mát; Bánh mì xíu mại kiểu Việt Nam tạo nên món ăn  độc đáo kết hợp vị cay truyền thống và vị chua ngọt của nho khô hay món Salad bắp cải xào cà chua và bánh kếp chuẩn Pháp. Đồng thời, các bạn sinh viên HUTECH cũng được tham gia thực hành chế biến món ăn áp dụng nguyên liệu nho khô cùng ông Norbert Ehrbar.
 
Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 64

Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 67

Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 70
Đầu bếp tài hoa Norbert Ehrbar hướng dẫn sinh viên thực hiện các món ăn từ nho khô

Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 78

Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 81
Những món ăn quen thuộc trở nên mới lạ và ngon miệng hơn khi được kết hợp cùng với nho khô

Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 89

Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn chế biến món ăn với nho khô của Hiệp hội nho khô California - Hoa Kỳ 92
Các bạn sinh viên HUTECH cũng được tham gia thực hành chế biến món ăn áp dụng nguyên liệu nho khô cùng ông Norbert Ehrbar
 
Buổi hội thảo đã mang đến nhiều kiến thức thú vị, hữu ích và mới mẻ về nho khô - loại nguyên liệu tưởng chừng đơn giản lại vô cùng hữu dụng trong ẩm thực cao cấp. Đây sẽ là những kinh nghiệm thú vị, hỗ trợ đắc lực cho sinh viên HUTECH trong hành trình hội nhập cùng ngành ẩm thực, nhà hàng toàn cầu.  

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14588762
Các tin khác
Sinh viên HUTECH rực lửa nhiệt huyết tại Ngày hội Công tác sinh viên 2024 Trước thềm kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Trường (26/4/1995-26/4/2024), ngày 12/4, HUTECH đã khai mạc Ngày hội Công tác sinh viên chủ đề “Tự hào...
Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh HUTECH tìm hiểu “Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản” Với mục đích trang bị những thông tin và kỹ năng cần thiết để sinh viên chuẩn bị tốt hành trang chinh phục các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp...
[HUTECH Games 2024] Khoa Quản trị kinh doanh thống lĩnh hội thao với vị trí Nhất toàn đoàn Sau gần một tháng tranh tài từ 17/3 đến 13/4, HUTECH Games 2024 - Sân chơi thể thao quy mô cấp trường của sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM...
Sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH tìm hiểu sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong các ứng dụng robot tự hành Ngày 15/4, Viện Kỹ thuật HUTECH phối hợp cùng Công ty Ascendas đã tổ chức Seminar "AI Empowerment for Autonomous Robotics with MATLAB" nhằm hỗ trợ...
Nhiều ý tưởng sáng tạo của HUTECH-ers được trưng bày trong phiên công bố Poster học phần Đổi mới sáng tạo & Tư duy khởi nghiệp Vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) phối hợp cùng Trung tâm Thiết kế dự án và Đổi mới sáng tạo HUTECH đã tổ chức phiên công bố Poster học...
Sinh viên “bỏ túi” nhiều kiến thức cần thiết phục vụ học tập tại Ngày hội Công tác sinh viên 2024 Vừa qua, sinh viên HUTECH đã lần giở “bí kíp” học đại học hiệu quả thông qua chuỗi Workshop “Dám thay đổi để theo đuổi đam mê” và “Trải nghiệm sáng...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×