Ngày 25/11, Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Hiệp hội nho khô bang California - Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo "Ứng dụng nho khô California trong ngành ẩm thực" tại Trụ sở Trường.
Hội thảo "Ứng dụng nho khô California trong ngành ẩm thực" do Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội nho khô bang California - Hoa Kỳ tổ chức
Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống - Viện Đào tạo Quốc tế gặp gỡ, học hỏi mở rộng kiến thức cùng các đầu bếp chuyên nghiệp và thực hành làm các món ăn với nguyên liệu là nho khô bang California (Hoa Kỳ) - nguyên liệu cao cấp được sử dụng trong ẩm thực.
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Hội thảo là đầu bếp tài hoa Norbert Ehrbar - Cố vấn ẩm thực Hiệp hội nho khô Hoa Kỳ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; Ông Vũ Minh Đức và Bà Đặng Thị Đông Phương - Đại diện Hiệp hội nho khô bang California (Hoa Kỳ) tại Việt Nam cùng nhiều thầy cô giảng viên HUTECH.
Các khách mời tham dự Hội thảo
Phát biểu tại hội thảo, ThS. Châu Ngọc Lang chia sẻ: "Sự hợp tác của Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH với Hiệp hội nho khô bang California (Hoa Kỳ) sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm mới về ẩm thực Việt Nam cũng như văn hóa ẩm thực các nước trên thế giới".
Hội thảo chia sẻ những thông tin thiết thực về vai trò của nho khô trong ẩm thực, giá trị dinh dưỡng của nho khô, các loại nho khô và những nguyên liệu từ nho khô như bột nhão nho khô, nước ép nho khô cô đặc,... và cách ứng dụng đa dạng các nguyên liệu này trong các món bánh nướng, bánh mì, ngũ cốc, gia vị,...
Ông Vũ Minh Đức giới thiệu chung về sự hình thành phát triển ngành công nghiệp nho khô bang California, sơ lược giá trị và vai trò dinh dưỡng nho khô trong nền ẩm thực.
Song song đó, những món ăn kết hợp nguyên liệu nho khô California thực hiện bởi đầu bếp Norbert Ehrbar tại hội thảo hết sức công phu với hương vị mới lạ như: Sinh tố nguyên vị nho khô dành cho bữa sáng Giáng sinh an lành; Salad cần tây chua ngọt cùng nho khô California, hồ đào và pho mát; Bánh mì xíu mại kiểu Việt Nam tạo nên món ăn độc đáo kết hợp vị cay truyền thống và vị chua ngọt của nho khô hay món Salad bắp cải xào cà chua và bánh kếp chuẩn Pháp. Đồng thời, các bạn sinh viên HUTECH cũng được tham gia thực hành chế biến món ăn áp dụng nguyên liệu nho khô cùng ông Norbert Ehrbar.
Đầu bếp tài hoa Norbert Ehrbar hướng dẫn sinh viên thực hiện các món ăn từ nho khôNhững món ăn quen thuộc trở nên mới lạ và ngon miệng hơn khi được kết hợp cùng với nho khôCác bạn sinh viên HUTECH cũng được tham gia thực hành chế biến món ăn áp dụng nguyên liệu nho khô cùng ông Norbert Ehrbar
Buổi hội thảo đã mang đến nhiều kiến thức thú vị, hữu ích và mới mẻ về nho khô - loại nguyên liệu tưởng chừng đơn giản lại vô cùng hữu dụng trong ẩm thực cao cấp. Đây sẽ là những kinh nghiệm thú vị, hỗ trợ đắc lực cho sinh viên HUTECH trong hành trình hội nhập cùng ngành ẩm thực, nhà hàng toàn cầu.
Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông