Ước mơ giảng viên cùng nguồn năng lượng tích cực của cậu sinh viên đặc biệt Ngọc Nhứt

Nhiều thầy cô, bạn bè sinh viên tại Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhận định rằng, cậu bạn Nguyễn Ngọc Nhứt là một sinh viên “đặc biệt”. Tuy nhiên, sự đặc biệt ấy không đến từ ngoại hình, hay sự khiếm khuyết của bạn, mà đến từ một trái tim với sự lạc quan, tích cực luôn sẵn sàng lan tỏa cảm hứng đến mọi người xung quanh. 
 


Bạn Nguyễn Ngọc Nhứt - sinh viên ngành Marketing VKIT

 

Cùng chuyện trò và lắng nghe những tâm sự đầy cảm xúc của Nguyễn Ngọc Nhứt (20DMAKA1), sinh viên năm nhất ngành Marketing VKIT và cảm nhận những quyết tâm của cậu bạn đáng khâm phục này nhé!

 

Chuyến đi Hàn Quốc và “hạt mầm” của động lực

 

Ước mơ của Ngọc Nhứt là được học tập tại Hàn Quốc và trở thành một giảng viên thật mẫu mực, tài giỏi ở ngành Marketing. Khởi nguồn cho ước mơ này, chính là chuyến đi Hàn Quốc từ nhiều năm về trước, khi cậu bạn gặp tai nạn và mất đi đôi tay của mình. 
 


Bức ảnh được chụp từ chuyến đi Hàn Quốc đã mang động lực học tập đến với Ngọc Nhứt

 

Vì nghỉ học từ năm lớp 9, nên lúc gặp tai nạn, em đã rơi vào giai đoạn khủng hoảng vì không biết sắp tới mình sẽ làm gì, phải đi đâu, con đường tương lai ra sao nữa. Khi được đưa sang Hàn Quốc điều trị, em đã được gặp một giáo sư người Hàn, chính thầy là người đã khuyên em nên tiếp tục đi học, theo đuổi tri thức để trở thành một con người có ích, tự tin và lan tỏa động lực cho mọi người", Ngọc Nhứt chia sẻ về những động lực đầu tiên đã thay đổi và cho cậu bạn niềm tin tiếp tục con đường học tập, phấn đấu. 

 

Động lực được "thắp lửa", Ngọc Nhứt mang theo trái tim đầy sự lạc quan trở lại "đường đua" tri thức

 

Những “hạt mầm” của sự động viên đã lớn lên trong trái tim của Ngọc Nhứt. Kết thúc quá trình điều trị, cậu bạn trở lại với hành trình của tri thức, nỗ lực nhiều hơn, đặt việc học làm trọng tâm để có cơ hội trở lại Hàn Quốc và “nói lời cám ơn với thầy - người đã vẽ ra con đường mới cho cuộc đời em”. Đó cũng là lý do cậu bạn chọn hệ Đại học chuẩn Hàn Quốc do VKIT phụ trách tại HUTECH, như một “bệ phóng” vững chãi cho ước mơ lớn lao của mình. 

 

Ngọc Nhứt - “Cụt yêu đời” và hành trình theo đuổi tri thức

 

Ngọc Nhứt được biết đến khi cậu bạn bắt đầu đăng tải những video clip trên TikTok, Youtube về cuộc sống thường ngày của mình. Kênh TikTok của cậu bạn có hơn 80.000 lượt theo dõi, 1.000.000 lượt thích và kênh Youtube với gần 40.000 lượt đăng ký, trên 30.000 lượt xem với mỗi video ra mắt. Cái tên “Cụt Cụt Gamer” (trên Youtube) và “Cụt Yêu Đời” (trên TikTok) trở nên quen thuộc và được nhiều người thả tim, không chỉ vì sự khâm phục một cậu bạn đầy nghị lực, mà còn về tinh thần học tập, chia sẻ chân thành và năng lượng tích cực được lan tỏa qua mỗi video. 

 

Từ "Cụt Cụt Gamer" đến "Cụt Yêu Đời" là một hành trình lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng trên mạng xã hội của Ngọc Nhứt

 

Bên cạnh đó, Ngọc Nhứt cũng không quên sẻ chia quan điểm “học tập là chủ đạo” của mình đến với mọi người. Cậu bạn từng chia sẻ trên một video Youtube của mình rằng, sở dĩ phải dừng công việc làm video clip về game, cũng như streaming với người theo dõi vì cần tập trung cho việc học tập. “Em thường livestream chơi game như một cách chia sẻ sở thích, và một phần do cảm thấy thời gian rảnh rỗi khá nhiều. Tuy vậy, khi nhìn lại, em cảm thấy việc này dường như đã chệch khỏi mục tiêu học tập, nâng cao tri thức mình đã đăt ra, do vậy, em đã tạm dừng để đầu tư hơn cho việc học. Từ Cụt Cụt Gamer, nay mọi người đã được gặp Cụt Yêu Đời - cột mốc đánh dấu cho quyết tâm học tập, sự trưởng thành của em hơn trong quan điểm, lối sống”, cậu bạn cho biết.
 


Cậu bạn cho biết sẽ quyết tâm học tập để được trở lại Hàn Quốc, gửi lời cám ơn vị giáo sư đáng kính năm nào

 

Khởi động lại hành trình học tập với toàn bộ “sĩ khí”, Ngọc Nhứt quyết tâm sẽ không để bản thân xao nhãng khỏi việc học thêm nữa. Cậu bạn hào hứng chia sẻ về mục tiêu của mình: “Mục tiêu sắp tới của em là nỗ lực học để giành học bổng trao đổi sinh viên sang Hàn Quốc theo các chương trình hợp tác của VKIT và đối tác. Nếu chưa được thì em sẽ cố gắng hơn để giành suất học liên kết 02 năm tại Hàn Quốc cũng theo chương trình của VKIT, mà mong rằng sau Đại học, em sẽ có thể học tiếp lên Cao học tại Hàn Quốc. Sau này, em rất muốn trở thành một giảng viên Marketing, đồng thời sẽ là người luôn động viên, chia sẻ năng lượng cho các thế hệ sinh viên như vị giáo sư Hàn Quốc đã từng giúp em”. 

 

“HUTECH không chỉ là trường học, mà còn là nơi em gửi nhiều lời cám ơn”

 

Khi quyết định trở lại con đường học tập theo lời động viên của vị giáo sư tại Hàn Quốc, Ngọc Nhứt đã hơi lớn tuổi so với mức tuổi trung bình của bậc học, do vậy, cậu bạn đã học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên với cường độ hoạt động không có quá nhiều. Chính vì vậy, khi đến với môi trường Đại học năng động tại HUTECH, Ngọc Nhứt đã không khỏi bị “choáng ngợp” và thốt lên: “Nhịp sống ở HUTECH thật năng động và hiện đại quá!”.

 

Hình ảnh và chiếc áo HUTECH luôn xuất hiện trong các khoảnh khắc chia sẻ của Ngọc Nhứt

 

Vì thế, Ngọc Nhứt càng nỗ lực để hòa nhập tốt hơn với môi trường học tập tại đây, đồng thời trang bị cho bản thân thêm nhiều kỹ năng hội nhập để sẵn sàng cho hành trình xuất ngoại sau này. Cậu bạn nhiệt tình tham gia nhiều phong trào, hoạt động thi đua tại HUTECH như một cách để tích lũy trải nghiệm, đồng thời trao lại toàn bộ năng lượng tích cực của mình đến với mọi người, cậu bạn còn khoác lên mình chiếc áo chiến sĩ Mùa hè xanh, sẵn sàng hỗ trợ mọi công tác của tập thể mỗi khi mọi người cần. Bạn Kim Phụng, một người bạn học chung của Ngọc Nhứt nhận xét về bạn mình: “Em nghĩ hai tính từ miêu tả Nhứt chính là lạc quan và siêng năng. Ở bạn luôn có nguồn năng lượng tích cực, sẵn sàng sẻ chia cùng mọi người, bạn luôn là người chủ động giúp đỡ chúng em trong học tập, hoạt động, những lúc khó khăn, bạn luôn là điểm tựa tinh thần rất vững chãi ạ!
 


Ngọc Nhứt luôn là người bạn nhiệt tình, lạc quan, tích cực và luôn hỗ trợ bạn bè, mọi người xung quanh

 

Ngọc Nhứt cũng là người dành nhiều tình yêu và luôn thể hiện sự gắn bó của mình với HUTECH thông qua mạng xã hội, các sản phẩm online của mình. Cậu bạn cũng chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em đến giờ là giây phút được đứng cùng dàn đồng ca của CLB Thanh nhạc, hát vang bài hát Trường tôi, Đại học Công nghệ trong Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường. Mặc dù chỉ đứng hàng sau thôi nhưng mà em vẫn xúc động và vui lắm!”.
 


Ngọc Nhứt luôn hạnh phúc và vui vẻ khi "khoe" khoảnh khắc đứng cùng dàn đồng ca CLB Thanh nhạc tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập HUTECH

 

Trước những khó khăn, hạn chế do dịch Covid-19 gây ra, Ngọc Nhứt vẫn thường xuyên chia sẻ những video clip về cuộc sống của cậu bạn trong giai đoạn này với những hoạt động học tập trực tuyến, sinh hoạt đầy lạc quan, vui vẻ. Mong rằng, với năng lượng tích cực luôn sản sẻ cùng mọi người, Ngọc Nhứt sẽ ngày càng gặt hái nhiều thành quả từ sự nỗ lực của bản thân, sớm ngày hoàn thành ước mơ đến Hàn Quốc và trở thành một giảng viên, một thầy giáo nghị lực, đáng mến!


Thực hiện: Ngọc Anh - Phương Trinh
Ảnh: Do nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
14592317