Tối 03/12 vừa qua, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức vòng Chung kết và trao giải cuộc thi Nấu ăn trực tuyến các món từ gà Mỹ - “Amazing U.S. Chicken Dishes Online Cooking Contest” theo hình thức trực tuyến. Chiến thắng chung cuộc thuộc về bạn Hồ Trọng Vỹ (ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống) với món gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola.
Vòng Chung kết cuộc thi “Amazing U.S. Chicken Dishes" tổ chức trực tuyến qua ứng dụng Zoom
Vòng Chung kết có sự tham gia của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Thu Hòa - Phó Trưởng Khoa; ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa và ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa, ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng ngành Quản trị khách sạn, Chủ nhiệm CLB We Are One đồng thời là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.
Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tham dự buổi thi Chung kết
Vòng Chung kết cuộc thi cũng có sự đồng hành của bà Phương Đặng - Trưởng Đại diện Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ tại Việt Nam (USA Poultry & Egg Export Council - USA PEEC), bà Anna Vũ - Đại diện USA PEEC tại Việt Nam, bà Trân Nguyễn - Đại diện USA PEEC tại Việt Nam và ông Đức Vũ - Đại diện USA PEEC tại Việt Nam. Ban giám khảo gồm có Chef Norbert Ehbar - Giám khảo Hiệp hội Đầu bếp Thế giới WAMC, Giám khảo cuộc thi Black Box (Úc); Chef David Thái - Siêu Đầu bếp Việt Nam và cô Võ Thị Quách Hồng - Giảng viên ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống HUTECH. Ngoài ra, các thí sinh của cuộc thi có sự đồng hành, cố vấn chuyên môn của ThS. Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH và ông Trương Tùng Lâm - Trưởng Phòng R&D Cty TNHH TM&DV FHH.
Các đại diện của Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ tại Việt Nam (USA PEEC)
Ban cố vấn chuyên môn của cuộc thi
Ba vị giám khảo quyền lực trong đêm Chung kết
Phát biểu khai mạc vòng Chung kết, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã gửi lời chúc mừng các thí sinh có mặt trong chặng thi quyết định, đồng thời gửi lời cám ơn đại diện các doanh nghiệp, các đầu bếp nổi tiếng và giàu kinh nghiệm đã đồng hành cùng cuộc thi, mang đến một sân chơi trau dồi kỹ năng ẩm thực thú vị cho sinh viên HUTECH.
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu khai mạc vòng Chung kết
ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo động viên các bạn thí sinh tranh tài trong vòng thi quyết định
Được phát động từ 15/11, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh từ nhiều trường đại học, THPT trên địa bàn TP.HCM và cả cựu sinh viên HUTECH. Thí sinh dự thi theo hình thức quay video nấu ăn kèm thuyết minh cách nấu và gửi về cho Ban tổ chức. Các bạn cũng được hỗ trợ chi phí nguyên liệu, hướng dẫn thực hiện video thuyết minh, cố vấn kỹ thuật chuyên môn,... Vượt qua vòng Sơ khảo, Top 13 thí sinh xuất sắc nhất góp mặt tại chặng thi quyết định với những món ăn được đầu tư công phu, chỉn chu từ chất lượng đến hình thức.
Top 13 cuộc thi "Amazing U.S. Chicken Dishes"
Tại vòng Chung kết, dù chỉ "nếm" bằng mắt nhưng với những kinh nghiệm của mình cũng như những phần giới thiệu, trình bày của thí sinh, Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá chất lượng của các món ăn từ quá trình thực hiện đến khi thành phẩm. Ban giám khảo cũng dành nhiều lời khen, đánh giá tích cực cho các thí sinh với những món ăn đa dạng, thú vị, thể hiện sự đam mê của các “đầu bếp” với món ăn của mình như Gà Mỹ cuộn nấu chậm với nấm (Lư Trường Giang), Gà nướng sốt cam kèm khoai tây nghiền (Huỳnh Nhật Hào), Gà Mỹ và phô mai kéo sợi (Nguyễn Chí Hiếu), Gà đút lò (Đặng Gia Huy), Cà ri gà (Mai Thị Huyền), Xôi đậu biếc và gà Mỹ chiên mắm (Hồ Phan Anh Khoa), Gà Mỹ nhồi thảo mộc sốt đậu phộng (Bùi Xuân Phúc), Gà nướng mật ong (Nguyễn Duy Tân), Gà Mỹ nướng da giòn (Huỳnh Phước Thịnh), Lagu gà Mỹ (Nguyễn Thanh Tuyền), Gà sốt kem (Đặng Xuân Tuyền), Gà cuộn phô mai sốt táo Mỹ (Văn Nguyễn Phương Uyên) và Gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola (Hồ Trọng Vỹ).
Các thí sinh lần lượt giới thiệu món ăn của mình qua video clip
Một "bữa tiệc" mãn nhãn với những món ăn đầy màu sắc
Giám khảo Norbert Ehbar nhận xét món ăn của các thí sinh
Các bạn khán giả cũng có dịp tích lũy nhiều bí kíp nấu ăn qua minigame
Chung cuộc, với sự tinh tế, cầu kỳ và độc đáo, món Gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola đã mang về cho bạn Hồ Trọng Vỹ - sinh viên HUTECH - giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Bạn Lư Trường Giang với món Gà Mỹ cuộn nấu chậm với nấm với trình bày đẹp mắt giành giải Nhì và giải Ba thuộc về Cựu Sinh viên Huỳnh Phước Thịnh với món Gà Mỹ nướng da giòn. Bạn Mai Thị Huyền từ Trường ĐH Văn hóa TP.HCM giành giải Thí sinh được yêu thích nhất với món Cà ri gà hấp dẫn, sáng tạo và quen thuộc, dễ làm.
Giải Nhất - Nhì - Ba - Thí sinh được yêu thích nhất của cuộc thi
Món Gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola tinh tế giúp bạn Hồ Trọng Vỹ giành giải Nhất
Xuất sắc giành giải thưởng cao nhất, bạn Hồ Trọng Vỹ hào hứng chia sẻ: "Đối với em, đây là một sân chơi bổ ích và lý thú, tạo cơ hội cho sinh viên như em phát triển và rèn luyện tay nghề, nuôi dưỡng lửa nhiệt huyết để theo đuổi ngành học mà mình đam mê. Em được học hỏi rất nhiều bài học từ bạn bè, thầy cô và những góp ý giá trị từ đầu bếp hàng đầu ngành!”.
Trọng Vỹ trong video clip thực hiện món Gà Mỹ dát vàng sốt Coca Cola
Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đồng thời nhận giải Thí sinh tài năng, bạn Hồ Phan Anh Khoa (lớp 11 trường THPT Lương Thế Vinh) chia sẻ: “
Em rất vui vì tìm kiếm được một cuộc thi có thể giúp em phát triển và trau dồi đam mê ẩm thực của bản thân. Dù là học sinh ở trường ngoài tham gia, em vẫn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức một cách rất tận tình từ thầy cô HUTECH. Và giải thưởng ở cuộc thi này càng tiếp thêm động lực cho em theo đuổi và gắn bó với đam mê này!”.
Thí sinh tài năng Hồ Phan Anh Khoa cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi
Hành trình “làm quen” cùng nguyên liệu gà Mỹ để cho ra đời những món ăn sáng tạo, đạt tiêu chuẩn ẩm thực đã giúp các thí sinh tích lũy, học hỏi nhiều kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia đầu bếp trong Hội đồng chuyên môn và Ban giám khảo. Đây sẽ là tiền đề vững chắc giúp sinh viên, các bạn học sinh trau dồi tay nghề, nuôi dưỡng cảm hứng nấu nướng để theo đuổi ước mơ của bản thân.
Tin: Phương Thảo - Minh Thùy
Ảnh: Phương Thảo
Phòng Truyền thông