Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH

Trong hai ngày 25 và 26/12 vừa qua, hai buổi cuối trong chuỗi chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” đã tiếp tục mang đến cho sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhiều bí quyết hữu ích trong việc ứng dụng thịt nhập khẩu từ Hoa Kỳ để chế biến các món ăn hấp dẫn.
 
 Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 8
Hai buổi cuối chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” diễn ra ngày 25 và 26/12

Tại đây, các bạn sinh viên đã cùng tích lũy những kiến thức ẩm thực phong phú, mới mẻ về cách chế biến các món ăn, đặc biệt là thịt nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Sau các món bò kho và món gỏi bò với rau càng cua trong hai buổi đầu tiên (18 và 19/12), các bạn sinh viên tiếp tục đến với cách chế biến món thăn heo sốt trứng muối cay lá cà ri do ThS. Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH - hướng dẫn. Bên cạnh đó, thầy Thanh Thiện cũng giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên, chia sẻ đến các bạn nhiều kinh nghiệm chế biến món ăn hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng.
 
Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 23 Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 25
Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 28 Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 30
Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 33 Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 35
Món thăn heo sốt trứng muối cay lá cà ri dưới sự hướng dẫn của ThS. Trần Lê Thanh Thiện
 
ThS. Trần Lê Thanh Thiện chia sẻ: “Đam mê và sự hiểu biết trong mỗi món ăn là những yếu tố quan trọng mang đến một món ăn chất lượng, an toàn. Bên cạnh đó, quy trình từ chọn lửa nguyên liệu, phương pháp chế biến, tẩm ướp và trang trí món ăn cũng quan trọng không kém. Thông qua 04 chuyên đề, hy vọng các bạn sinh viên đã có cơ hội trau dồi bản thân, tích lũy nhiều kiến thức hữu ích cho hành trình theo đuổi nghề bếp”.
 
 Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 47
ThS. Trần Lê Thanh Thiện trình bày tại chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp”
 
Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 60
Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 66 Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 68
ThS. Trần Lê Thanh Thiện giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến các bạn sinh viên cách chế biến món hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng
 
Trước khi khép lại chương trình, ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng ngành Quản trị khách sạn HUTECH cho biết: “04 buổi “vào bếp” cùng thầy Thanh Thiện có thể chưa đủ để các bạn trở thành những đầu bếp được nhiều người biết đến, nhưng chắc chắn sẽ giúp các bạn trở thành những “siêu đầu bếp” trong gia đình mình, để bổ sung vào thực đơn gia đình những món ăn ngon và bổ dưỡng từ thịt, đặc biệt là trong những ngày xuân sắp đến”. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội Xuất khẩu thịt Hoa Kỳ và đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện. Được biết, các bạn sinh viên hoàn thành đủ 04 buổi sẽ nhận được chứng chỉ có giá trị quốc tế từ Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam và Hiệp hội Xuất khẩu thịt Hoa Kỳ.
 
Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” khép lại với nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên HUTECH 77
Sinh viên tham gia trả lời câu hỏi để củng cố kiến thức sau chuyên đề
 
Chuyên đề “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" đã chính thức khép lại với nhiều trải nghiệm, kiến thức thú vị dành cho các bạn sinh viên đam mê nghề bếp tại HUTECH. Từ loạt chuyên đề, “ngọn lửa” đam mê của các bạn chắc chắn sẽ tiếp tục cháy lên - ngay cả trong giai đoạn còn ít nhiều khó khăn do dịch bệnh, để mỗi “siêu đầu bếp” tương lai của HUTECH tiếp tục theo đuổi đam mê.

Tin & Ảnh: Kiều My
Phòng Truyền thông
14599000
Các tin khác
Sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH tham quan thực tế nhà máy Knauf Ngày 26/4, Khoa Xây dựng HUTECH phối hợp cùng Knauf Academy tổ chức chương trình tham quan thực tế tại nhà máy Knauf - một trong những nhà sản xuất...
Cuộc thi “HUTECH HRM Challenge” của Khoa Quản trị kinh doanh chính thức trở lại với tổng giải thưởng hơn 16 triệu Ngày 25/4, CLB Quản trị nhân lực (HRM) thuộc Khoa Quản trị kinh doanh HUTECH đã tổ chức buổi phát động Cuộc thi học thuật “HUTECH HRM Challenge”...
Sinh viên VKIT HUTECH hứng khởi tìm hiểu công nghệ Robotics Sáng 25/4, Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) HUTECH tổ chức buổi Hội thảo "Khám phá công nghệ Robotics" thu hút đông đảo các bạn sinh viên ngành...
Giải Nhất toàn Đoàn Liên hoan văn nghệ “Tự hào tuổi trẻ HUTECH” gọi tên Khoa Tài chính - Thương mại Tối ngày 23/4, Đêm Công diễn và Trao giải Liên hoan văn nghệ “Tự hào tuổi trẻ HUTECH” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH tổ chức đã chính...
[Video] Trình diễn trang phục dạo phố của sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH: biến hóa, đa sắc, sáng tạo Ngày 23/4, 20 bộ sưu tập ấn tượng là đồ án môn học của sinh viên lớp 22DTTA1, 22DTTA2 ngành Thiết kế thời trang, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH...
Sinh viên Tâm lý học HUTECH “bỏ túi” những định hướng nghề nghiệp triển vọng cho tương lai Ngày 23/4, Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ Công chúng HUTECH đã tổ chức buổi Tọa đàm “Định hướng nghề Tâm lý”. Đây là cơ hội giúp sinh viên nhận...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×