Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh tìm hiểu “Kỹ thuật xử lý dữ liệu sơ cấp và công bố kết quả nghiên cứu khoa học”
Chiều nay (13/5), Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức talkshow Nghiên cứu khoa học số 4&5 với chủ đề “Kỹ thuật xử lý dữ liệu sơ cấp và công bố kết quả nghiên cứu khoa học”.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại chương trình có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường; TS. Trần Thị Trang - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; TS. Hoàng Nguyên Khai - Phó Trưởng Khoa; ThS. Lê Thị Bích Diệp - Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường và ThS. Trần Anh Tùng - Trưởng ngành Quản trị kinh doanh ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

 
Lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh và các khách mời tại chương trình
 
 
TS. Trần Thị Trang trao hoa cho diễn giả

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Kiều Tuân kỳ vọng sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống nghiên cứu khoa học của Khoa và gặt hái được nhiều thành tích trong thời gian tới.
 
 
TS. Kiều Tuân phát biểu mở đầu chương trình

TS. Hoàng Nguyên Khai cũng chia sẻ: “Khi thực hiện thành công một công trình nghiên cứu, các bạn không chỉ tự giải quyết những thắc mắc của bản thân, tích lũy thêm kiến thức mà còn có được những kỹ năng cần thiết để bước vào đời”.
 
 
TS. Hoàng Nguyên Khai nhắn nhủ đến các bạn sinh viên

Tại chương trình, ThS. Trần Anh Tùng đã cùng các bạn sinh viên làm rõ những hiểu lầm cơ bản trong nghiên cứu khoa học, từ đó tìm hiểu các bước xây dựng mô hình nghiên cứu. Bên cạnh đó, các bước thực hiện phân tích dữ liệu bằng phần mềm SPSS (Statistical Product and Services Solutions) và cách viết bài báo khoa học theo tiêu chuẩn SCOPUS-SSCI cũng được diễn giả chia sẻ cụ thể.
 
 
 
Diễn giả đã có những chia sẻ nhằm giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt các đề tài nghiên cứu khoa học của mình
 
Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả


Sinh viên trả lời câu hỏi, tương tác cùng diễn giả

 Lãnh đạo Khoa trao tặng phần thưởng cho các bạn sinh viên có câu trả lời chính xác


Lãnh đạo Khoa và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng diễn giả tại chương trình

 
Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được diễn giả giải đáp những thắc mắc của bản thân xoay quanh việc thực hiện công trình nghiên cứu khoa học và viết bài báo khoa học. Tin rằng, với những thông tin được chia sẻ từ diễn giả sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện các đề tài của mình.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601613