Sinh viên VJIT so hiểu biết ngôn ngữ tại vòng Chung kết "Siêu Kanji"
Sáng 14/5 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vòng Chung kết cuộc thi "Siêu Kanji" lần III với nhiều thử thách hấp dẫn xoay quanh chữ Kanji - bộ chữ được xem là "khó nhằn" nhất với người học tiếng Nhật. 
 
Đồng hành cùng Top 10 cuộc thi tại vòng Chung kết là ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT, TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT, đại diện CLB Nhật ngữ Isshou và quý thầy cô giảng viên Viện.

 
 
ThS. Nguyễn Xuân Hưng (trái) và TS. Hà Minh Tuấn
 
Phát biểu khai mạc vòng Chung kết, ThS. Nguyễn Xuân Hưng chia sẻ: “Cuộc thi "Siêu Kanji" được tổ chức thường niên là sân chơi nhằm giúp các bạn sinh viên trau dồi ngoại ngữ, khẳng định tài năng của mình. Tại vòng thi quyết định, xin chúc các bạn thành công và học hỏi thật nhiều từ cuộc thi".
 
 
ThS. Nguyễn Xuân Hưng phát biểu khai mạc vòng Chung kết
 
Tại vòng Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 04 phần thi lần lượt là Đi tìm mảnh ghép, Thử thách trí nhớ, Đi tìm KanjiThuyết trình. Các thử thách đều yêu cầu khả năng nhạy bén về ngoại ngữ cũng như khả năng ghi nhớ, nhận biết Kanji trong tiếng Nhật. Từ đó, các thí sinh cũng thể hiện sự hiểu biết về Kanji, khả năng ghi nhớ và vận dụng những chữ phổ biến của bộ chữ này và được Ban giám khảo đánh giá cao.
 
Thí sinh chinh phục lần lượt nhiều thử thách nhằm thế hiện khả năng nhạy bén về Kanji
 
Bước vào vòng Thuyết trình, các bạn sinh viên có 05 phút để trình bày về chữ Kanji mình đã chọn và thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Khép lại những thử thách "khó nhằn", bạn Huỳnh Huy Đức đã xuất sắc giành giải Nhất. Theo sau là bạn Đào Thị Lệ với giải Nhì, bạn Trịnh Đăng Khoa với giải Ba và giải Khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Thùy Thu Bo.
 
Các bạn sinh viên tự tin trong phần trình bày về chữ Kanji và thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Nhật  
 
Một mùa thi thành công dành cho "Siêu Kanji" khi mang lại sân chơi hấp dẫn, hữu ích và vui nhộn dành cho các bạn sinh viên VJIT. Mong rằng, những trải nghiệm từ cuộc thi sẽ là hành trang đắc lực cho các bạn sinh viên trên hành trình chinh phục chữ Kanji nói riêng và tiếng Nhật nói chung.

Tin: Trúc Phương
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Truyền thông
14601644