Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska

Sáng 21/5, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp CLB We Are One và Hiệp hội Tiếp thị Hải sản Alaska (ASMI) tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Alaska Seafood - HUTECH Young Chefs 2022”.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại vòng Chung kết cuộc thi là TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Chủ nhiệm ngành Quản trị khách sạn, ThS. Trịnh Minh Chánh - Chủ nhiệm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và bà Thảo Đặng - Trưởng Đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải sản Alaska.

 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 9 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 11
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 14 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 16
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 19 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 21
Đại diện HUTECH và các khách mời tại chương trình
 
Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” là là bộ ba giám khảo gồm đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam và cô Võ Thị Quách Hồng - Giảng viên ngành Quản trị hhà hàng và dịch vụ ăn uống HUTECH.

 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 32 
TS. Bùi Văn Thế Vinh trao hoa cho bộ ba giám khảo

Phát biểu khai mạc vòng Chung kết, TS. Bùi Văn Thế Vinh bày tỏ kỳ vọng: “Các hoạt động thực tế thường xuyên không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức mà là cơ hội để các bạn có dịp thử thách bản thân, định vị chính mình. Đây cũng chính là định hướng và chiến lược phát mà HUTECH đã và đang hướng tới nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội”.
 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 47 
TS. Bùi Văn Thế Vinh phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ chương trình vòng Chung kết, 12 nhóm thí sinh cùng lắng nghe đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải sản Alaska chia sẻ về quá trình hình thành và khai thác nguyên liệu, kỹ thuật làm lạnh, nhiệt độ đông lạnh, cách bảo quản hải sản để giữ được độ tươi ngon. Các bạn sinh viên cũng có cơ hội chiêm ngưỡng quá trình chế biến những món ăn “chuẩn sao” từ đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện, qua hai món ăn là cá Minh Thái nướng mắc khén sốt nước mắm ngũ vị và cá hồi sốt Ponzu với đậu gà Mỹ nghiền.
 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 59
Bà Thảo Đặng chia sẻ về quá trình hình thành và khai thác nguyên liệu, kỹ thuật làm lạnh, nhiệt độ đông lạnh, cách bảo quản hải sản để giữ được độ tươi ngon
 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 69 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 71
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 74 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 76
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 79 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 81
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải sản Alaska

Bước vào phần tranh tài, các nhóm thí sinh lần lượt vượt qua hai “bài thi” - thực hiện 02 món ăn, gồm một trong hai món ăn được đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện trình diễn và một món ăn do chính các bạn lựa chọn. Nếu phần thi đầu tiên thử thách khả năng ghi nhớ, sự nhạy bén và khéo léo của các nhóm thí sinh thì phần thi nấu ăn tự chọn lại là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực cá nhân và khả năng sáng tạo của mình, với nguyên liệu chính là hải sản Alaska.
 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 96 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 98
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 101 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 103
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 106 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 108
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 111 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 113
 Các bạn sinh viên trổ tài nấu ăn trong không khí sôi nổi
 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 124 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 126
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 129 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 131
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 134 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 136
Các bạn sinh viên thuyết trình về món ăn của mình
 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 145

Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 148

 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 151
Ban giám khảo nếm thử và đưa ra nhận xét về các món ăn
 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 162 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 164
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 167 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 169
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 172 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 174
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 177 Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 179
Loạt món ăn đặc sắc được thực hiện bởi các bạn sinh viên
 
Chung cuộc, với kỹ thuật nấu nướng chắc tay cùng sức sáng tạo ấn tượng, nhóm thí sinh Phạm Minh Mẫn - Võ Minh Thông (HUTECH) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi. Giải Nhì thuộc về nhóm thí sinh Lê Gia Bảo - Dương Quốc Tướng (Trường CĐ Công nghệ Bách Khoa Sài Gòn) và giải Ba thuộc về nhóm thí sinh Hồ Quốc Trung - Bùi Hoàng Long (Trường Hướng nghiệp Á - Âu). Giải Tài năng thuộc về nhóm Đặng Thị Hồng Yến - Trần Nhật Thái (Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn) và giải Yêu thích thuộc về nhóm Đinh Thục Uyên - Nguyễn Thị Như Ngọc (HUTECH).
 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 191 

Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 194

Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 197

Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 200

Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 203

 
Sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH trổ tài “master chef” với nguyên liệu hải sản Alaska 208
Chủ nhân của các giải thưởng tại cuộc thi
 
Từ những sân chơi bổ ích hợp tác với các đối tác uy tín, các bạn sinh viên đã có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực cũng như có dịp nâng cao tay nghề. Chắn chắn điều này sẽ giúp các bạn sinh viên thêm hành trang giá trị trên hành trình nuôi dưỡng và chinh phục đam mê của bản thân.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601780
Các tin khác
Lộ diện Top 12 đội thi vào vòng Tăng tốc Cuộc thi “HUTECH HRM Challenge” lần II năm 2024 Chiều ngày 06/5, vòng Sơ loại Cuộc thi học thuật “HUTECH HRM Challenge” lần II năm 2024 do CLB Quản trị nhân lực (HRMC) thuộc Khoa Quản trị kinh...
[Video] Sinh viên ngành Thú y HUTECH tham gia chuỗi hoạt động phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn TP.HCM Từ ngày 07-19/5, Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM tổ chức chương trình “Phòng, chống dịch bệnh động...
“Taekwondo HUTECH Cup Open 2024” tiếp nhận đăng ký dự thi đến hết ngày 26/5 Giải Taekwondo sinh viên HUTECH mở rộng lần 2 “Taekwondo HUTECH Cup Open 2024” do HUTECH phối hợp cùng Liên đoàn Taekwondo TP.HCM tổ chức sẽ tiếp...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm Ngày 06/5, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức Hội thảo “Tinh dầu và ứng dụng tinh dầu trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm” nhằm cung...
Sinh viên Khoa Xây dựng và Viện kỹ thuật HUTECH tham dự Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 34 khu vực phía Nam Sáng ngày 05/5, sinh viên Khoa Xây dựng và Viện Kỹ thuật HUTECH đã tham dự Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 34 năm 2024 tại Trường Đại học...
[Video] Đội chủ nhà giành ngôi vô địch Giải Bóng chuyền hơi nữ HUTECH mở rộng năm 2024 - Dragon Master Cup Diễn ra trong duy nhất 1 ngày 05/5 tại Thu Duc Campus, Giải Bóng chuyền hơi nữ HUTECH mở rộng năm 2024 - Dragon Master Cup do HUTECH đăng cai tổ...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×