Sáng 21/5, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp CLB We Are One và Hiệp hội Tiếp thị Hải sản Alaska (ASMI) tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Alaska Seafood - HUTECH Young Chefs 2022”.
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại vòng Chung kết cuộc thi là TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Chủ nhiệm ngành Quản trị khách sạn, ThS. Trịnh Minh Chánh - Chủ nhiệm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và bà Thảo Đặng - Trưởng Đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải sản Alaska.
Đại diện HUTECH và các khách mời tại chương trình
Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” là là bộ ba giám khảo gồm đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam và cô Võ Thị Quách Hồng - Giảng viên ngành Quản trị hhà hàng và dịch vụ ăn uống HUTECH.
TS. Bùi Văn Thế Vinh trao hoa cho bộ ba giám khảo
Phát biểu khai mạc vòng Chung kết, TS. Bùi Văn Thế Vinh bày tỏ kỳ vọng: “Các hoạt động thực tế thường xuyên không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức mà là cơ hội để các bạn có dịp thử thách bản thân, định vị chính mình. Đây cũng chính là định hướng và chiến lược phát mà HUTECH đã và đang hướng tới nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội”.
TS. Bùi Văn Thế Vinh phát biểu khai mạc
Trong khuôn khổ chương trình vòng Chung kết, 12 nhóm thí sinh cùng lắng nghe đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải sản Alaska chia sẻ về quá trình hình thành và khai thác nguyên liệu, kỹ thuật làm lạnh, nhiệt độ đông lạnh, cách bảo quản hải sản để giữ được độ tươi ngon. Các bạn sinh viên cũng có cơ hội chiêm ngưỡng quá trình chế biến những món ăn “chuẩn sao” từ đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện, qua hai món ăn là cá Minh Thái nướng mắc khén sốt nước mắm ngũ vị và cá hồi sốt Ponzu với đậu gà Mỹ nghiền.
Bà Thảo Đặng chia sẻ về quá trình hình thành và khai thác nguyên liệu, kỹ thuật làm lạnh, nhiệt độ đông lạnh, cách bảo quản hải sản để giữ được độ tươi ngon
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của đại diện Hiệp hội Tiếp thị Hải sản Alaska
Bước vào phần tranh tài, các nhóm thí sinh lần lượt vượt qua hai “bài thi” - thực hiện 02 món ăn, gồm một trong hai món ăn được đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện trình diễn và một món ăn do chính các bạn lựa chọn. Nếu phần thi đầu tiên thử thách khả năng ghi nhớ, sự nhạy bén và khéo léo của các nhóm thí sinh thì phần thi nấu ăn tự chọn lại là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực cá nhân và khả năng sáng tạo của mình, với nguyên liệu chính là hải sản Alaska.
Các bạn sinh viên trổ tài nấu ăn trong không khí sôi nổi
Các bạn sinh viên thuyết trình về món ăn của mình
Ban giám khảo nếm thử và đưa ra nhận xét về các món ăn
Loạt món ăn đặc sắc được thực hiện bởi các bạn sinh viên
Chung cuộc, với kỹ thuật nấu nướng chắc tay cùng sức sáng tạo ấn tượng, nhóm thí sinh Phạm Minh Mẫn - Võ Minh Thông (HUTECH) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi. Giải Nhì thuộc về nhóm thí sinh Lê Gia Bảo - Dương Quốc Tướng (Trường CĐ Công nghệ Bách Khoa Sài Gòn) và giải Ba thuộc về nhóm thí sinh Hồ Quốc Trung - Bùi Hoàng Long (Trường Hướng nghiệp Á - Âu). Giải Tài năng thuộc về nhóm Đặng Thị Hồng Yến - Trần Nhật Thái (Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn) và giải Yêu thích thuộc về nhóm Đinh Thục Uyên - Nguyễn Thị Như Ngọc (HUTECH).
Chủ nhân của các giải thưởng tại cuộc thi
Từ những sân chơi bổ ích hợp tác với các đối tác uy tín, các bạn sinh viên đã có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực cũng như có dịp nâng cao tay nghề. Chắn chắn điều này sẽ giúp các bạn sinh viên thêm hành trang giá trị trên hành trình nuôi dưỡng và chinh phục đam mê của bản thân.
Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông