Đoàn trường HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại Củ Chi

Sáng ngày 23/12, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã thực hiện chuyến thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM.
 
Đây là hoạt động nhằm hướng đến thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần thứ XI, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022).

 

 Đoàn trường HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại Củ Chi 12

 Chương trình là hoạt động thường niên thuộc chuỗi hoạt động “Xuân tình nguyện” hàng năm của Đoàn - Hội HUTECH


Được biết, đây cũng là hoạt động thường niên thuộc chuỗi hoạt động “Xuân tình nguyện” hàng năm của Đoàn - Hội HUTECH nhằm duy trì hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 

 Đoàn trường HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại Củ Chi 24
 Đ/c Lê Ngọc Thanh An - Phó Bí thư Đoàn Trường (áo vàng)

Đại diện HUTECH trong chuyến thăm này là Đ/c Lê Ngọc Thanh An - Phó Bí thư Đoàn Trường và Đ/c Lê Minh Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HSV Trường. Tại chương trình, các đại biểu, khách mời đã có dịp ngồi lại bên nhau để cùng ôn lại lịch sử dân tộc, đất nước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lắng nghe những câu chuyện hào hùng thời kỳ kháng chiến khốc liệt đến từ Đ/c Trương Thanh Danh - Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn. 

Trong khuôn khổ chuyến “về nguồn” lần này, Đoàn trường HUTECH cũng đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 22 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.
 

Đoàn trường HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại Củ Chi 38 


Có thể nói, hoạt động này đã tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên HUTECH hiểu thêm vai trò quan trọng của các vùng căn cứ, công lao của những người đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng thời, hoạt động ý nghĩa này cũng ghi dấu sự tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn của Tuổi trẻ HUTECH hôm nay đến với công lao của các thế hệ đi trước.
 

Đoàn trường HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại Củ Chi 45 


Sự kiện có sự tham gia của Đ/c Sầm Thanh Liêm - CLB Truyền thống Thành Đoàn, Đ/c Trương Thanh Danh - CLB Truyền thống Thành Đoàn, Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn, Đ/c Trần Huỳnh Nam Phương - Cán bộ Ban Mặt trận An ninh Quốc Phòng -Địa bàn dân cư Thành Đoàn và Đ/c Nguyễn Quang Trung - Ủy viên BCH Thành Đoàn, Trợ lý thanh niên Bộ đội Biên phòng Thành phố. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của các cán bộ địa phương, các các cô chú trực tiếp tham gia vào cuộc kháng chiến, các bạn Đoàn viên, thanh niên xã Trung An, huyện Củ Chi.
 
Tin: Thanh An
TT. Truyền thông

14608005