Thiết kế đồ họa: ngành “hot” của thời đại công nghệ và sáng tạo
Trong xu hướng hội nhập, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng trở nên gay gắt. Để quảng bá thương hiệu, được đông đảo khách hàng và người tiêu dùng biết đến, các doanh nghiệp phải cần đến các công ty quảng cáo và thiết kế chuyên nghiệp. Theo đó, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực thiết kế ngày càng tăng cao và Thiết kế đồ họa trở thành một ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động.

Thiết kế đồ họa – lựa chọn của những bạn trẻ sáng tạo và đam mê
Thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, Thiết kế đồ họa là ngành sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

 
HUTECH đào tạo ngành Thiết kế đồ họa
Năng khiếu thẩm mỹ là lợi thế cho những ai yêu thích ngành Thiết kế đồ họa

Ngày nay, ngành Thiết kế đồ họa đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Từ danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san đến giao diện website, logo hay toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức đều là kết quả từ “bàn tay phù thủy” và óc thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế. Tất cả các vật dụng trong đời sống với những tên gọi quen thuộc nhưng hình ảnh của chúng đang được những người làm thiết kế đồ họa thay đổi liên tục, đem lại những ấn tượng mới và ý nghĩa mới.

Chính vì vậy, sáng tạo là một yêu cầu sống còn đối với ngành này, đúng như khẳng định của ThS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Phó trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): “Năng khiếu thẩm mỹ là một lợi thế cho những ai theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa, nhưng sáng tạo và đam mê mới là yếu tố quyết định đến sự thành công. Tại HUTECH, sinh viên được chú trọng và tạo điều kiện tốt nhất để phát huy tối đa năng lực sáng tạo”.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP.HCM có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.

 
cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa tại HUTECH
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp

Từ nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội, các Cử nhân Thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm vô cùng hấp dẫn.

HUTECH – địa chỉ tin cậy của những nhà thiết kế tương lai
Ngành Thiết kế đồ họa được đào tạo tại khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, một trong những đơn vị đào tạo nổi trội của HUTECH. Theo học ngành này, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới cũng như khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

 
sinh viên ngành Thiết kế đồ họa HUTECH
Sinh viên khoa Kiến trúc – Mỹ thuật HUTECH luôn đạt vị trí cao nhất tại các cuộc thi
(Trần Nguyên Huy - Quán quân cuộc thi Aquafina Pure Fashion)

Không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù về thiết kế, sáng tác, sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Đặc biệt, từ ưu thế của một trường đại học có cơ sở vật chất khang trang bậc nhất, sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến nhất hiện nay.

Đây chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các Cử nhân Thiết kế đồ họa HUTECH tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn.

 
Năm 2016, HUTECH xét tuyển Đại học, Cao đẳng ngành Thiết kế đồ họa các tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ), (Văn, Anh, Vẽ) theo cả hai hình thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: đối với những thí sinh
- Trình độ Đại học: thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm thi THPT quốc gia đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Trình độ Cao đẳng: tốt nghiệp THPT
2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12:

- Trình độ Đại học: thí sinh có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên
- Trình độ Cao đẳng: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

>> Đối với môn năng khiếu Vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (đợt 1 vào thứ 7 ngày 9/7/2016, các đợt tiếp theo tổ chức vào thứ 7 của tuần kế tiếp trong các tháng 7,8,9/2016) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.
 


Thông tin liên hệ:
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077  
* Website: www.hutech.edu.vn
 
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14553848