Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử)

Ngành Kỹ thuật điện HUTECH 1

Ngành Kỹ thuật điện là gì?

 • Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) là ngành học nghiên cứu và áp dụng liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông. Đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện và điện tử, theo đó, Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) luôn là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

Khám phá ngành Kỹ thuật điện tại HUTECH


Xem thêm
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử)?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử) là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Kỹ thuật điện cần tố chất gì?

Để theo học và trở thành một Kỹ sư điện thì bạn cần phải trang bị cho mình những tố chất phù hợp với ngành học này như:

 • Nhanh nhẹn, thông minh, có niềm đam mê là một tố chất không thể thiếu khi các bạn theo học một ngành kỹ thuật. 

 • Cẩn trọng, bình tĩnh, nhẫn nại và kiên trì đến cùng, không bao giờ nản trí mà bỏ cuộc. Đối với những lĩnh vực về máy móc, kỹ thuật bạn cần phải có đức tính này để đảm bảo sự chính xác và vận hành công việc đến cùng.  

 • Có tinh thần học hỏi, tìm tòi và yêu thích việc chế tạo, lắp ráp các thiết bị điện chắc chắn là điều phải có khi bạn chọn theo học ngành này. 

 • Khả năng làm việc nhóm cũng là một điều rất cần thiết trong công việc. Khi vận hành trong nhà máy hoặc các xưởng chế tạo, làm việc theo dây chuyền sản xuất là điều tất yếu và đòi hỏi chúng ta phải có tính cộng tác.

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử), cần học tốt môn nào?

Ngành Kỹ thuật điện học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật điện sẽ được học từ lý thuyết cho đến những buổi học thực hành giúp các bạn dễ dàng làm quen với những kỹ thuật về nguồn điện. Vậy ngành Kỹ thuật điện học gì? Tốt nghiệp bằng gì? Sau đây là một số ngành học tiêu biểu trong chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật điện mà bạn sẽ học: 

 • Kiến thức đại cương: Nhập môn ngành Kỹ thuật điện, Vật lý điện từ, Tin học kỹ thuật, Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp,...

 • Kiến thức chuyên ngành: Kỹ thuật vi xử lý, Kỹ thuật siêu cao tầng, Kỹ thuật chiếu sáng, Kỹ thuật điện tử, Hệ thống cung cấp điện, Thực hành kỹ thuật điện tử, CAD trong kỹ thuật điện,...
Ngành kỹ thuật điện HUTECH 20

Học Kỹ thuật điện HUTECH bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điện tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điện trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử) thực hành, thực tập ở đâu?


Xét học bạ ngành Kỹ thuật điện sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Kỹ thuật điện


Học ngành Kỹ thuật điện ra trường làm gì?

Các bạn sinh viên học ngành Kỹ thuật Điện (Kỹ thuật Điện - Điện tử) sau khi ra trường với những kiến thức, kinh nghiệm có được trong quá trình học thì chắc chắn sẽ có thể làm việc ở các vị trí hấp dẫn như:

 • Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất,...

 • Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

 • Làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc.

  Ngành Kỹ thuật điện HUTECH 9Ngành Kỹ thuật điện HUTECH 8

  Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

Xem thêm
>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử)?
>> Học ngành Kỹ thuật điện có dễ xin việc làm không?

Học ngành Kỹ thuật điện ở đâu?

Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử) là ngành học được nhiều bạn thí sinh yêu thích trong những năm trở lại đây. Với câu hỏi “Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử) ở đâu?” sẽ là mối băn khoăn của các bạn thí sinh. Sau đây sẽ là những trường Đại học có đào tạo ngành Kỹ thuật điện mà bạn có thể biết:

 • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Xem thêm

Học ngành Kỹ thuật điện ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời lâu đời, HUTECH là một trường Đại học đa ngành, nhóm ngành Cơ - Điện - Điện tử - Ô tô là một trong số các lĩnh vực đào tạo thế mạnh và luôn có sự thu hút thí sinh đăng ký nhiều năm liền. Nhà trường luôn trang bị đủ hệ thống gồm nhiều phòng thực hành với máy móc hiện đại hỗ trợ tối đa cho việc học, cùng các chính sách hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp uy tín hàng đầu như Genneral Electric VN, Samsung Vina, Tổng công ty Điện lực TP.HCM,… để các bạn sinh viên yên tâm thực tập và thực hành trải nghiệm thực tế.

 • Bên cạnh đó, HUTECH còn chú trọng đào tạo, nâng cao kỹ năng Tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp cận với các tài liệu, máy móc nước ngoài,… đồng thời phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc tham gia vào các CLB học thuật, các hội thảo chuyên đề, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường,…

 • Học tại HUTECH, bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về kỹ thuật điện, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử,... Sinh viên được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm,...

Ngành kỹ thuật điện HUTECH 04Ngành kỹ thuật điện HUTECH 05
Ngành kỹ thuật điện HUTECH 14Ngành kỹ thuật điện HUTECH 15
Nhiều bạn trẻ chọn học ngành Kỹ thuật Điện (Kỹ thuật Điện - Điện tử) ở HUTECH


Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật điện

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử) xét tuyển những môn nào?
>> Ngành 
Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện - điện tử) xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kỹ thuật điện thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật điện?

Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử) 458

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121526
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing đang chiếm trọn sự quan tâm của giới trẻ và trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển...
Ngành Quản trị khách sạn Cùng với xu hướng phát triển của lĩnh vực du lịch, ngành Quản trị khách sạn được đông đảo thí sinh chọn học bởi nhu cầu nhân lực và tiềm năng phát...
Ngành Quản trị kinh doanh Chọn học ngành Quản trị kinh doanh để vươn đến nhiều cột mốc to lớn của sự nghiệp. Ngành học này luôn được giới trẻ chọn học bởi triển vọng nghề...
Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông được xem là ngành học quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau...
Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử) Kỹ thuật điện là ngành học về lĩnh vực cốt lõi của sự sống, nên nhu cầu việc làm luôn rộng mở, có mức thu nhập ổn định và được đông đảo các bạn trẻ...
Ngành Marketing Trong hoạt động kinh doanh, ngành Marketing được coi là lĩnh vực “xương sống” giúp nâng cao giá trị thương hiệu, và rất được nhà tuyển dụng săn đón.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×