Thời gian học ngành Kỹ thuật điện trong bao lâu?


Trong đời sống hiện đại ngày nay, điện giữ một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết với mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất, buôn bán…của con người. Kỹ thuật điện do đó trở thành ngành kỹ thuật hiện đại đầy hấp dẫn và tiềm năng lớn. Vậy thì Ngành Kỹ thuật điện đào tạo trong bao lâu? 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để chúng ta có thể giải đáp những thắc mắc về ngành Kỹ thuật điện. Nếu như bạn có ý định trở thành một chuyên viên kỹ thuật điện thì hãy cùng HUTECH tìm hiểu xem “Thời gian học ngành Kỹ thuật điện trong bao lâu” nhé !

Thời gian học ngành Kỹ thuật điện?

Kỹ thuật điện là ngành học nghiên cứu và áp dụng liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lí tín hiệu, viễn thông. Đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện, theo đó, Kỹ thuật điện luôn là ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật.
 


Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật điện sẽ được đào tạo trong 4 năm
 

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật điện sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm. Trong quá trình học, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về kỹ thuật điện, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời,... Ngoài ra các bạn sinh viên còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm,...

Tố chất để học ngành Kỹ thuật điện? 

Những tố chất để bạn học tốt ngành Kỹ thuật điện phải kế đến như:

  • Giỏi về các môn tự nhiên: Đây là một tố chất quan trọng vì giỏi các môn tự nhiên đồng nghĩa với việc bạn có tư duy khoa học, tư duy logic tốt - điều này cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nhờ đó dễ dàng quản lý, vận hành các hệ thống kỹ thuật phức tạp..

  • Kiên trì, nhẫn nại: Làm việc trong lĩnh vực điện, điện tử thường xuyên phải mày mò với máy móc, thiết bị, lặp đi lặp lại những quy trình công nghệ. Chính vì vậy, người làm Điện, điện tử rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó.

  • Thích tìm tòi, học hỏi, yêu thích các thiết bị điện tử: Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, những kiến thức hôm nay có thể ngay ngày mai đã trở thành lỗi thời. Do đó, ngành Kỹ thuật điện, điện tử cần bạn phải liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới.

  • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm:  Những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, thực hiện tốt phần công việc của mình, góp phần hoàn thành công việc chung. Chính vì vậy yếu tố làm việc theo nhóm rất quan trọng.
     

Để học tốt ngành Kỹ thuật điện các bạn sinh viên cần có các tốt chất phù hợp

Có thể kể ra một số trường đại học được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) trong những năm gần đây là trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM,...

Chẳng hạn như tại Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH sinh viên ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Thời gian học ngành Kỹ thuật điện trong bao lâu?”. Tuy nhiên để có thể hiểu hơn về ngành này, các bạn có thể vào website của trường Đại học mà mình quan tâm để xem thêm về các thông tin khác liên quan đến ngành Kỹ thuật điện như: phương thức xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp,...

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
  

Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử)
>> Ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) xét tuyển những môn nào?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử)?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử)

>> Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật điện? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện?
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật điện trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật điện?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật điện thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật điện?

Quốc Triệu 

14578694