Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) thực hành, thực tập ở đâu?Có thể nói trong đời sống công nghệ 4.0 hiện nay, ngày càng không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện, điện tử. Lĩnh vực điện - điện tử chi phối mọi mặt về kinh tế, văn hóa, đời sống, xã hội…của con người. Các thiết bị này có mặt khắp mọi nơi và phục vụ cho mọi lợi ích của con người, từ sinh hoạt cho đến sản xuất. Cũng chính vì vậy, đây là ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật và Học ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) thực hành, thực tập ở đâu? luôn là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh muốn tìm hiểu và theo học ngành này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn muốn tìm hiểu và theo đuổi học ngành học này giải đáp những thắc mắc, nào các bạn hãy cùng HUTECH tìm ra câu trả lời nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử)?

Để có thể học tốt ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) các bạn cần phải xây dựng cho bản thân mình một nền tảng vững chắc về kiến thức, môi trường thực hành đầy đủ tiện nghi, điều đó sẽ nhầm hỗ trợ cho việc thực hành và nghiên cứu càng được mở rộng và phát triển hơn. Đây cũng chính là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông,...
 


Trang thiết bị, phòng thực hành ngành Kỹ thuật điện HUTECH rất hiện đại

Ngành này sẽ tập trung vào nguyên lý và ứng dụng của các thiết bị trong hệ thống này kèm theo đó là các kỹ thuật sản xuất, truyền tải điện năng, thi công, lắp đặt hệ thống mạng điện trong nhà, trong các cơ sở sản xuất, nhà máy, lưới điện quốc gia...Do vậy cần chú trọng trong việc thực hành, thực tập và bao gồm cả lý thuyết cơ bản chuyên sâu để tạo nền tảng vững chắc cho các bạn đam mê ngành này.

Những ưu thế khi học ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) tại HUTECH 

Học ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) tại trường Đại học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH) - đây là một trong những trường Đại học đào tạo có uy tín và chất lượng về nhóm ngành kỹ thuật nói chung và ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) nói riêng, ngoài những kiến thức thực tiễn bắt buộc, Nhà trường còn trang bị và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại; Ngoài ra, khi học tại các trường uy tín này, các bạn còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả,...
 


HUTECH là một trong những đại học úy tín nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh

Để tạo nhiều điều kiện học tập và cơ hội việc làm cho sinh viên, HUTECH thường xuyên tổ chức đi tham quan và giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp lớn như: General Electric VN, Samsung Vina, Tổng công ty Điện lực TP.HCM,… Bên cạnh đó, HUTECH còn chú trọng đào tạo, nâng cao kỹ năng Tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp cận với các tài liệu, máy móc nước ngoài,… đồng thời phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc tham gia vào các CLB học thuật, các hội thảo chuyên đề, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường. Vị trí việc làm của ngành này sau khi sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp, thì có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như: Có thể làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm năng lượng,…Ngoài ra, kỹ sư Điện (Điện - Điện tử) còn có thể làm việc trong ngành bưu chính viễn thông và các công ty trực thuộc...Hoặc có thể học cao lên để nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

Ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) có nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh đang thiếu hụt nguồn nhân lực về nhóm ngành này. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học ngành này khá cao. Do vậy, các bạn sinh viên ơi! hãy cùng HUTECH đầu tư vào niềm đa mê với việc tận dụng tối đa ưu thế về nơi thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại, thực tập hợp tác doanh nghiệp để tạo nên cơ hội cho chính bản thân cùng với ngành nghề bạn đã chọn nhé. 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử)
>> Ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) xét tuyển những môn nào?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử)?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử)

>> Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật điện? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện?
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật điện trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật điện?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật điện thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật điện
?

Kim Quí

14589949