Có nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống không?


Việt Nam là đất nước của những danh thắng, được mệnh danh là đất nước của những di sản, vì vậy tiềm năng phát triển các ngành “công nghiệp không khói” gần như là vô tận. Cũng theo đó, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học gắn liền với công việc tương lai.


Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bạn chọn ngành theo số đông chưa xác định được “có nên học ngành quản trị Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống” hay không. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất để giúp bạn giải tỏa được mối băn khoăn này trước khi đặt bút chọn cho mình ngành học phù hợp.

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,…Một nhà quản lý chuyên nghiệp cần có niềm đam mê khám phá những tinh túy của thế giới ẩm thực, sự khéo léo và gu thẩm mỹ độc đáo trong cách bài trí.
 
Nhiều bạn trẻ chọn ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cho tương lai phát triển của mình

Cùng với sự phát triển của đời sống, nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, thưởng thức văn hóa ẩm thực của nhiều nơi trên thế giới được mọi người quan tâm hơn. Do đó, sự gia tăng liên tục các nhà hàng, các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực nhà hàng và dịch dụ ăn uống cũng như nguồn nhân lực chuyên ngành này là tất yếu. Vậy làm sao để tấm bằng cử nhân Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của bạn nổi bật giữa hàng triệu người trẻ khác? Câu trả lời nằm ở chất lượng của ngôi trường đại học bạn chọn ngay từ năm cuối cấp, nhưng hơn hết điều bạn nên quan tâm là chương trình đào tạo của trường mà bạn muốn học sẽ dạy những môn học nào để biết được bản thân có thật sự phù hợp với những kiến thức đó hay không? Đây là việc bạn cần tìm hiểu để biết “Có nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hay không”.

Những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Hiện nay, có nhiều trường uy tín đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống như: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Tôn Đức Thắng,.... Đặc biệt, tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, một trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Quản trị, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Ẩm thực, CLB Bartender, CLB Quản trị nhà hàng, CLB tiếng Anh, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng pha chế, kỹ năng ngoại ngữ,…
 
Kiến thức quản lý các khâu ẩm thực, hội nghị, yến tiệc.... sẽ được trang bị cho sinh viên trong
quá trình theo học

 
Từ bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống và đã có thể gặt qua nỗi bận tâm về việc "Có nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hay không?" Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về ngành học như: Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu tốt nhất, Cơ hội việc làm ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống…
 
 
Yến PhụngĐăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 
 

Xem thêm

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? 
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và  dịch vụ ăn uống cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thực hành, thực tập ở đâu?
 

14559414