Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
Nếu muốn trở thành một kỹ sư Công nghệ sinh học thì cần phải học tốt những  môn nào? Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những tổ hợp môn nào để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ? Đó luôn luôn là những mối quan tâm chính đáng của các thí sinh đang mong muốn theo học Công nghệ sinh học – một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và giàu triển vọng của lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ.

“Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những tổ hợp môn nào?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng này và chuẩn bị chu đáo cho giấc mơ đại học của mình các bạn nhé.

 


Sinh viên ngành Công nghệ sinh học Trường Đại học HUTECH nghiên cứu trong điều kiện hiện đại

Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ sinh học tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ sinh học theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Hóa, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).
  • Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ sinh học với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Hóa, Sinh).
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ sinh học với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Sinh).

Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Công nghệ sinh học để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ
• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.
 


Mô hình nuôi cấy mô thực vật ứng dụng trong phòng thí nghiệm


Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Công nghệ sinh học của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2019 của Đại học Bách khoa TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Công nghệ sinh học, giữ vị trí cao nhất với 23.75 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Công nghệ sinh học của HUTECH -  trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 16 -18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của các trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Nông Lâm TP.HCM là 20.25 điểm.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Công nghệ sinh học là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ sinh học,…

 

Ngành Công nghệ sinh học là gì?

Ngành Công nghệ sinh học là ngành công nghệ cao, chuyên nghiên cứu và vận dụng các hệ thống sống (động vật, thực vật, vi sinh vật…) và thiết bị kỹ thuật, quá trình công nghệ để tạo ra sản phẩm ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học hữu ích, phục vụ cho lợi ích của con người: thuốc, chế phẩm, phân bón, thực phẩm…Kim Thoa
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm
>> Ngành Công nghệ sinh học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?
>> Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ sinh học 
>> Có nên học ngành Công nghệ sinh học hay không?
>> Trường nào xét  tuyển học bạ ngành Công nghệ sinh học? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?
>> Thời gian học ngành Công nghệ sinh học trong bao lâu?

>> Học ngành Công nghệ sinh học có dễ xin việc làm không?
 

121582