Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?
“Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?”
luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Công nghệ sinh học. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.
 
Nên học ngành Công nghệ sinh học ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Những trường đại học đào tạo ngành Công nghệ sinh học uy tín

Để trả lời cho câu hỏi nên “Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Công nghệ sinh học hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ nói chung và công nghệ sinh học nói riêng, ngành Công nghệ sinh học hiện đang được đào tạo tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Công nghệ sinh học sau đây:

  • Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Nông Lâm TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM


học ngành Công nghệ sinh học ở đâu 
Nên lựa chọn trường đại học uy tín và có truyền thống đào tạo để theo học ngành Công nghệ sinh học


Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Công nghệ sinh học tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm,....
 
Ngoài ra, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa. Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có định hướng đào tạo ngành Công nghệ sinh học theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế - xã hội hiện đại nên thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết.  

Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Công nghệ sinh học ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM: khoảng 25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Nông lâm TP.HCM: khoảng 23 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): khoảng 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM: khoảng 26.75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 


Năm 2021, thí sinh có thể xét tuyển vào HUTECH theo hình thức xét tuyển học bạ THPT


Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Công nghệ sinh học để thí sinh có thêm lựa chọn. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
 

Tâm Lê
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Công nghệ sinh học
>> Ngành Công nghệ sinh học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?
>> Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Công nghệ sinh học hay không?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ sinh học

>> Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những môn nào
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ sinh học? 
>> 
Thời gian học ngành Công nghệ sinh học trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ sinh học có dễ xin việc làm không?
>
Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ sinh học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu?

 
121587