Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu? 6

Học ngành Công nghệ sinh học sẽ được thực hành, thực tập ở đâu?" là câu hỏi được hầu hết thí sinh lẫn các bậc phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Công nghệ sinh học - một trong những ngành học thu hút nhiều sinh viên nhất trong lĩnh vực Công nghệ - Kỹ thuật hiện nay. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ khi học ngành này bạn sẽ được học tập, thực hành hoặc thực tập ra sao để tạo cho mình một chiến lược học tập tốt nhất.


Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn có mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ sinh học giải đáp được niềm trăn trở này nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Công nghệ sinh học? 

Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Cụ thể, các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng trong đời sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường;…
 

Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu? 29
Để trở thành kỹ sư Công nghệ sinh học, trong 4 năm bạn cần phải nỗ lực để hoàn thiện bản thân

Người ta thường nói “Học đi đôi với hành” nên việc học lý thuyết kết hợp với thực hành, thực tập là một phương pháp học tập hỗ trợ sinh viên nắm bắt về khoa học – kỹ thuật một cách dễ dàng hơn. Để trở thành một kỹ sư Công nghệ sinh học, trong suốt 4 năm học, bạn phải nỗ lực để hoàn thiện bản thân, thích nghi mọi điều kiện học tập từ khoa học xưa đến khoa học hiện đại, chủ động rèn luyện các kỹ năng, thái độ tốt dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của giảng viên nhà trường.

Những ưu thế khi học ngành Công nghệ sinh học tại HUTECH? 

Được trang bị hệ thống các Phòng thí nghiệm với nhiều thiết bị tân tiến ngay tại trường. Ngành Công nghệ sinh học HUTECH là một trong những trường học hiện đại hiện nay được đầu tư bởi nhiều đề án nghiên cứu trong và ngoài nước. Các bạn sinh viên có thể trải nghiệm trước các bước thực hành tại trường đầy đủ và tiện lợi nhất. Chương trình đào tạo đa dạng với nhiều chuyên ngành như Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, ứng dụng trong thực phẩm, ứng dụng trong môi trường; tất cả được xây dựng chỉnh chu nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng cơ bản nhất của cũng như các kiến thức ứng dụng trong ngành. Đội ngũ giảng viên lâu năm và giàu kinh nghiệm, đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt.
 

Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu? 51
Nhiều thí sinh "ưu ái" chọn HUTECH làm nơi gửi gắm tương lai
 

Cuối năm 3 đầu năm 4, sinh viên HUTECH sẽ được đi thực tập ở các viện nghiên cứu, nhà máy sản xuất, công ty chế biến, trung tâm y khoa… phù hợp với từng chuyên ngành. Thông qua đó, các kỹ sư Công nghệ sinh học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm; Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản; các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật, công nghệ sinh học động vật; Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa. HUTECH còn chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng tiếng Anh, tin học cho sinh viên để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình vận hành công nghệ, những thành tựu mới về công nghệ sinh học của thế giới. Và sinh viên ngành Công nghệ sinh học tại HUTECH sẽ được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Ngoài ra, HUTECH nói chung và khoa Công nghệ sinh học nói riêng có nhiều chương trình đào liên kết với các trường đại học trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp,…nên có thể tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, các khóa đào tạo kỹ thuật ngắn hạn; cung cấp thông tin về các học bổng du học  cũng như các hội thảo chuyên đề hấp dẫn. Đồng thời, HUTECH cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp hằng năm có tổ chức các ngày hội việc làm lớn, sẽ có hàng trăm công ty, doanh nghiệp đến tuyển dụng, hướng nghiệp và các bạn có thể ứng tuyển ngay từ năm 3, năm 4 vào các vị trí thích hợp nhằm tăng cơ hội việc làm cho các kỹ sư tương lai nhé.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp giải đáp được nghi vấn: Học ngành Công nghệ sinh học sẽ thực hành, thực tập ở đâu? và những thắc mắc của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh có liên quan về ngành Công nghệ Sinh học. Nếu còn thắc mắc thêm về ngành học này, hay các ngành học khác các bạn nên vào trực tiếp website, fanpage chính thức của trường Đại học mà mình quan để tìm hiểu rõ thông tin nhé.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu? 83
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu? 94


Xem thêm
>> Ngành Công nghệ sinh học
>> Ngành Công nghệ sinh học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Công nghệ sinh học ở đâu?
>> Ngành Công nghệ sinh học lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Công nghệ sinh học hay không?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ sinh học

>> Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển những môn nào
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ sinh học? 
>> 
Thời gian học ngành Công nghệ sinh học trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ sinh học có dễ xin việc làm không?
>
Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ sinh học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ sinh học thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Công nghệ sinh học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Công nghệ sinh học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Công nghệ sinh học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Công nghệ sinh học?
 
Thùy Linh

14589933