Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào?Muốn theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thì cần học giỏi những môn nào?
Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào? Năm 2017, kế hoạch và phương thức tuyển sinh của Bộ GD&ĐT có nhiều thay đổi, vậy các trường đại học tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có gì khác với những năm trước không? Dưới đây là thông tin dự kiến về các môn xét tuyển của một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.


Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những tổ hợp môn nào?
 

1. Trường Đại học Tài chính – Marketing tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Lý) theo cả 2 hình thức: dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và kết quả học tập 5 học kỳ THPT.
2. Trường Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia với 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Lý), (Toán, Văn, Tiếng Anh).
3. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.
4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Điểm trúng tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường. Vậy nên, thí sinh cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống những năm qua của các trường nói trên để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Năm 2014, điểm trúng tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của trường Đại học Tài chính - Marketing là 19 điểm, của trường Đại học Tôn Đức Thắng là 18 điểm và 13 điểm là điểm trúng tuyển của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF).

Riêng đối với hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, điểm trúng tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống năm 2016 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là 18 điểm. Được biết năm 2017, HUTECH cũng sẽ tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT này. Thí sinh xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống vào HUTECH theo hình thức xét học bạ THPT cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. 

 

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý ẩm thực, nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,…theo các phong cách truyền thống Việt Nam và các nền văn hóa ẩm thực tiên tiến thế giới


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Xem thêm

121631