Có nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học?

Có nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 5


"Có nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học không” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp có đam mê ngành học này. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

Thật ra, mối băn khoăn này chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin về cơ hội nghề nghiệp cũng như những trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học uy tín để bạn có được sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định “có nên” học “hay không” nhé!

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Chính thực tế này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Xét nghiệm y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.
 

Có nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 30
Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo đầy đủ trang thiết bị

Gắn liền với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sự khỏe con người trong xã hội hiện đại, vai trò của Kỹ thuật xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt. Ngoài các vị trí công việc tốt tại các cơ quan như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện…bạn trẻ tốt nghiệp ngành này cũng có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Với những ai yêu thích nghiên cứu và học lên chương trình sau đại học, các bạn có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về khoa học sức khỏe với thu nhập tương đối ổn định.

Trường Đại học uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Để đảm bảo vị trí công việc tốt trong tương lai, điều quan trọng nhất là các bạn cần phải tìm một trường có uy tín để đào tạo ngành này. Những trường đại học tiên phong và có uy tín trong việc đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học trước tiên có thể kể đến Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ. Bên cạnh đó, từ năm 2022, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với khung chương trình đào tạo bám sát với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Như vậy thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành học hấp dẫn này.
 

Có nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 52
Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học nhóm ngành này

Đặc biệt, khi đề án mở ngành này của HUTECH chính thức được duyệt, khi chọn học tại HUTECH, sinh viên ngoài việc được đào tạo những kiến thức chuyên ngành sẽ được trang bị thêm vốn kiến thức về tiếng Anh, phát triển kĩ năng của bản thân thông qua các cuộc thi học thuật cũng như các buổi hội thảo chuyên ngành. Các bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm từ chính hoạt động đó.
 

Bài viết trên đã phần nào cung cấp thông tin để các bạn có thể trả lời câu hỏi có nên học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học hay không. Để có thêm thông tin định hướng ngành học của mình trong tương lai các bạn có thể lên trang web tuyển sinh của các trường đại học để có thể theo dõi thêm thông tin về ngành nghề cũng như để có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm
>> Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học
>> Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học
>> Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trong bao lâu?

>> Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Kỹ thuật xét nghiệm y học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Kỹ thuật xét nghiệm y học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Kỹ thuật xét nghiệm y học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành
 Kỹ thuật xét nghiệm y học?

Minh Châu

14559648