Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

 

Bên cạnh câu hỏi nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu thì vấn đề khác là ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển những tổ hợp môn nào? đang được nhiều thí sinh yêu thích ngành học này quan tâm. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì để trúng tuyển đại học hiển nhiên thí sinh phải biết chính xác ngành học của mình lựa chọn xét tuyển căn cứ vào điểm thi của những môn nào để có sự đầu tư học tập, ôn luyện cho hợp lý.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về những tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học tại một số trường đào tạo ngành này uy tín. Tin chắc rẳng, không chỉ trả lời được câu hỏi ngành Xét nghiêm y học xét tuyển những tổ hợp môn nào, đây còn là cơ sở quan trọng giúp các bạn có sự đầu tư đúng hướng trong học tập, thi cử, và có những quyết định đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai

 


Ngoài kiến thức chuyên ngành sinh viên còn có cơ hội phát triển kĩ năng của bản thân

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào? bao nhiêu điểm?

Được học một ngành mà mình yêu thích tại một trường đại học có uy tín, và chất lượng đào tạo tốt và tổ hợp môn phù hợp với lực học và thế mạnh của mình thì còn gì bằng. Dưới đây là thông tin dự kiến các tổ hợp môn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của các trường đại học có uy tín được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai của con em mình.

  • Trường Đại học Y dược TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).

  • Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).

  • Trường Đại học Y dược Cần Thơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Sinh, Hóa)

  • Được biết, năm 2019 trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Sinh), (Toán, Hóa, Tiếng Anh), (Văn, Hóa, Sinh).
     

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học xét tuyển phương thức nào?

Như vậy, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Xét nghiệm y học theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ
• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)
• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm
 
 

Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Xét nghiệm y học
 

Sau khi đã biết ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển những tổ hợp môn nào, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội vào được đại học tốt nhất

Với những thông tin đã trình bày phần nào đã giải đáp thắc mắc của các bạn về việc “Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học xét tuyển những tổ hợp môn nào?” Qua đó các bạn sẽ có những phương pháp học đem lại hiệu quả tốt hơn, ngoài ra để có sự lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai của mình các bạn nên đặt thêm câu hỏi như Học ngành xét nghiệm y học ở đâu? Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì? và có nên học ngành xét nghiệm y học không?

 

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp


Minh Châu
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


>> Xem thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 

>> Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Xét nghiệm y học? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Xét nghiệm y học? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học? 
>> Thời gian học ngành Xét nghiệm y học trong bao lâu?
>> Học ngành Xét nghiệm y học có dễ xin việc làm không?
 

14559655