Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?


Như các bạn đã biết Việt Nam ta thuộc nhóm nước đang phát triển. Xu hướng đô thị hóa - hiện đại hóa ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng, cầu cống, đường xá, công trình công cộng... cũng tăng theo. Vì vậy, ngành quản lý xây dựng hứa hẹn là một ngành hấp dẫn và đầy tiềm năng chờ đón các bạn sinh viên phía trước.

Và câu hỏi “Học ngành quản lý xây dựng ở đâu?” để an tâm về chất lượng đào tạo cũng như phù hợp với điều kiện của bản thân thí sinh là câu hỏi mà khá nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp các bạn nắm được những địa chỉ đào tạo ngành quản lý xây dựng đáng tin cậy.
 

Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?
Ngành Quản lý xây dựng hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau, trong đó có thể kể đến các trường đại học như: Đại học Xây dựng; Đại học Thủy lợi; Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH); Đại học Mở TP.HCM;…

 
Kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian rất cần thiết cho một người làm quản lý xây dựng

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, tại những trường Đại học này, các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về dự án và quản lý dự án đầu tư xây dựng; quản lý tiến độ, quản lý nguồn lực; quản lý chi phí và chất lượng dự án. 

Riêng tại HUTECH, sinh viên ngành Quản lý xây dựng còn được đặc biệt chú trọng đến năng lực phân tích, tổng hợp để quản lý công tác thi công trên công trường xây dựng; xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng theo nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ, … là những kỹ năng mà HUTECH đặc biệt chú trọng cho sinh viên.

 

Vậy học ngành Quản lý xây dựng ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho câu hỏi nên học ngành Quản lý xây dựng ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Quản lý xây dựng trong những năm gần đây:
  1. Trường Đại học Xây dựng với mức điểm trúng tuyển ngành Quản lý xây dựng năm 2019 là 17 điểm 
  2. Trường Đại học Thủy Lợi có mức điểm trúng tuyển năm 2019 là 15 điểm 
  3. Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển ngành Quản lý xây dựng từ 16 - 18 điểm 
  4. Trường Đại học Mở TP HCM có mức điểm trúng tuyển  là 15.5 điểm. 
 
HUTECH xét tuyển học bạ lớp 12 với điều kiện điểm trung bình 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên
 

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đối với ngành Quản lý xây dựng để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

* Đối với phương thức xét tuyển học bạ
Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

* Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.Qua những thông tin bài viết cung cấp, hy vọng bạn trả lời được phần nào câu hỏi “Học ngành quản lý xây dựng ở đâu?” Tuy nhiên để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm kĩ lưỡng các thông tin liên quan đến ngành quản lý xây dựng: cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý xây dựng, Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì? rồi quyểt định cũng chưa muộn.

 

Ngành Quản lý xây dựng là gì?

Ngành quản lý xây dựng là ngành trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hoặc tư vấn về lập và đánh giá dự án, lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công, tổ chức các hoạt động trên từng giai đoạn chuẩn bị và thực hiện dự án như đấu thầu, triển khai thiết kế, thi công, bàn giao nghiệm thu và thanh quyết toán công trình.


Kim Phúc
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm:
 

>> Ngành Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng?
>> Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu?

>> Học ngành Quản lý xây dựng có dễ xin việc làm không?
 

14559754