Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào? 4

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp ở vị trí thứ hai trong ba nhóm ngành nghề có xu hướng dẫn đầu về khả năng thu hút nguồn nhân lực cao trong giai đoạn 2016-2025. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn ngành học này để đón đầu các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. 

Tuy nhiên, để theo học ngành Công nghệ thực phẩm, điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu xem ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào để có sự đầu tư kiến thức cho phù hợp, và đó cũng chính là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ hiện nay Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào? 

Những tố chất cần thiết để học ngành Công nghệ thực phẩm tại HUTECH?

Để trở thành một Cử nhân ngành Công nghệ thực phẩm, trước hết hãy tìm hiểu xem ngành này cần sở hữu những tố chất cần thiết nào:

 • Tư duy sáng tạo, khả năng phân tích

 • Đam mê công nghệ và nghiên cứu

 • Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống

 • Làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, trách nhiệm cao

 • Nhạy bén khi nắm bắt tâm lý, sở thích, nhu cầu khách hàng…

 • Tính kỷ luật: Làm việc trong mảng nghiên cứu - phát triển đòi hỏi các cá nhân phải có tổ chức và nghiêm túc

 • Thích tìm tòi: Người kỹ sư cần phải quan tâm đến những kiến thức ngoài chuyên môn như marketing hay sản xuất.

 • Tính kiên trì: Phải kiên trì tìm ra một công thức đúng cho tất cả các thí nghiệm.

 

Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào? 60

Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, ăn uống là một trong những tố chất tiên quyết khi chọn học ngành Công nghệ thực phẩm
 

Ngoài ra, muốn học tốt ngành bên nhóm kỹ thuật này phải có vốn kiến thức cần thiết về lý luận chính trị, khoa học cơ bản,…

Các tổ hợp xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1 - 2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Công nghệ thực phẩm, nhưng đối với HUTECH ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. 

 • Tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) đây cũng là tổ hợp thi có nhiều ngành nghề đa dạng là tổ hợp thi được khá nhiều bạn học sinh quan tâm tìm hiểu. Khối A truyền thống gồm 3 môn học, đó là Toán học, Hóa học và môn Vật lý mà các thí sinh khối A cần vượt qua. Nếu theo học khối A, bạn có thể thi tuyển vào hầu hết các ngành đào tạo, có nhiều ngành nghề để phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, khối A cũng không phải là một nhóm dễ học. Kiến thức về các môn khoa học tự nhiên không chỉ đòi hỏi về khả năng tư duy nhạy bén mà còn yêu cầu sự chăm chỉ. 

 • Tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) Đây là một khối rất kén người học vì chương trình tương đối khó và sự lựa chọn ngành nghề sau này cũng không được phong phú. Đây là khối dành cho các bạn có ý định thi Y, Hóa - Dược, Công Nghệ Sinh Học, Thú Y,Cây Trồng, Vật Nuôi, Công nghệ thực phẩm,...

 • Tổ hợp C08 (Văn, Hóa, Sinh) Sự kết hợp môn Hóa, Sinh thuộc tổ hợp môn của khối B và môn Văn của khối C là một sự kết hợp đầy thú vị giúp cho các bạn thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong việc chọn khối cũng như chọn ngành học cho mình. Khối C08 rất thích hợp cho các bạn thí sinh yêu thích môn Hóa, Sinh có niềm đam mê với môn Văn nhưng lại có những trở ngại với môn Toán.

 • Tổ hợp D07 (Toán, Hóa, Anh) Khối D07 không giống như tổ hợp môn thi khối D Toán, Văn, Anh mà sẽ hay môn Văn bằng môn khác. Đây là tổ hợp môn thi mới xuất hiện trong phương án tuyển sinh của nhiều trường đại học nhưng đã thu hút được không ít sự quan tâm của thí sinh. Khối D07 có nhiều ngành học đa dạng, thu hút với nhiều nghề tương lai phong phú.

 

Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào? 104
Tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) là tổ hợp thi được khá nhiều bạn học sinh quan tâm tìm hiểu khi chọn ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH


Bên cạnh học đều các môn thì các bạn thí sinh cũng nên tập trung chú trọng vào những môn, tổ hợp dùng để xét tuyển Đại học để đạt điểm số cao nhất. Tuy nhiên việc đầu tư và học giỏi các môn chỉ có giá trị cho việc xét tuyển, khi vào Đại học các bạn phải cố gắng bởi phương pháp học Đại Học khác, phải tích cực và nỗ lực để không bị bỏ lại.

Từ những thông tin vừa cung cấp trên, chắc cũng đã trả lời câu hỏi cho các bạn Ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt những môn nào”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, cần những tố chất gì, thời gian đào tạo và đây thực sự có phải là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm

>> Ngành Công nghệ thực phẩm
>> Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào? 
>> Có nên học ngành Công nghệ thực phẩm không?
>> 
Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Công nghệ thực phẩm: Học gì và làm gì?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm cần những tố chất gì?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm?
>>Thời gian học ngành Công nghệ thực phẩm trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc làm không

>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Công nghệ thực phẩm thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Công nghệ thực phẩm?

Lê Huy

14589520