Học ngành Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu? 5

Công nghệ thực phẩm không đơn giản chỉ là chế biến thực phẩm, khi chọn ngành Công nghệ thực phẩm, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về hóa học, hóa sinh, vi sinh thực phẩm, dinh dưỡng,… và những kiến thức chuyên sâu về nguyên liệu chế biến, phụ gia thực phẩm, quy trình phân tích, đánh giá chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết kế nhà máy…Và đặc biệt, một điều thú vị không thể bỏ qua đó là những giờ thực hành từ phòng thí nghiệm đến thực tập thực tế tại doanh nghiệp. 

Để trả lời câu hỏi “Học ngành công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết để các bạn quan tâm Công nghệ thực phẩm có cái nhìn tổng quát về ngành học này.

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm?

Đặc thù của ngành Công nghệ thực phẩm đòi hỏi sinh viên phải thực hành, thực nghiệm nhiều, chính vì vậy, từ khi bước vào học chuyên ngành, sinh viên được dạy lý thuyết kết hợp với thực hành tại trường. Giúp sinh viên hiểu sâu và nắm chắc kiến thức chuyên ngành, các thầy cô trong khoa luôn chủ động học tập, trau dồi trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, sinh viên luôn được hướng dẫn thực hành với sự tận tình của các thầy cô trong khoa, trong quá trình thực nghiệm sinh viên làm quen với công việc kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm; chế biến, bảo quản thực phẩm...
 

Học ngành Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu? 29
Đặc thù của ngành Công nghệ thực phẩm đòi hỏi sinh viên phải thực hành, thực nghiệm nhiều


Ở trường đại học nói chung, thời gian thực tập của sinh viên thường diễn ra vào cuối năm 3 hoặc năm thứ 4. Đây là lúc sinh viên chọn lựa và tìm kiếm một nơi để thực tập, làm quen với môi trường làm việc thực tế sau khoảng thời gian học tập khá dài trên giảng đường. Nếu biết tận dụng thời kỳ thực tập sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển sau này:

 • Nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm 

 • Trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế

 • Cơ hội việc làm và khả năng phát triển

Những ưu thế khi học ngành Công nghệ thực phẩm tại HUTECH?

Khi theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại các trường đại học, sinh viên sẽ được:

 • Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,... nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

 • Bên cạnh đó, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm.

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm trường HUTECH, giờ thực hành chính là “thiên đường” để thể hiện khả năng sáng tạo, các bạn được thỏa sức với hệ thống phòng thực hành được đầu tư hiện đại, khang trang gồm phòng phát triển sản phẩm mới tại trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH.
 

Học ngành Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu? 78
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học

Ngoài ra, khi thí sinh chọn trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại  HUTECH, sinh viên còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng, tác phong làm việc trong doanh nghiệp,… 

Với sự tham gia của 13 doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực Sinh học, Thực phẩm và Môi trường như Công ty An Thịnh Phát, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn, Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM, Công ty TNHH Đất Hợp, Công ty TNHH Công Nghệ Nông Lâm, Công ty TNHH xây dựng & môi trường Lê Nguyên, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Bạch Đằng, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, Công ty TNHH XNK Thiên Nhiên Việt, Công ty TNHH SXTM Tôi là V,… Chính vì vậy, sinh viên khi ra trường có thể đảm nhiệm những công việc sau:

 • Nhân viên kiểm định chất lượng (QA)

 • Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC)

 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D)

 • Kỹ sư công nghệ thực phẩm

 • Kỹ sư sản xuất (Production engineer)

 • Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist)

 • Kỹ thuật viên sản xuất

 • Nhân viên phòng thí nghiệm (Laboratory staff)

 • Trình dược viên….

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc Học ngành công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu?” Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, thời gian đào tạo và đây thực sự có phải là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm

>> Ngành Công nghệ thực phẩm
>> Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào? 
>> Có nên học ngành Công nghệ thực phẩm không?
>> 
Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Công nghệ thực phẩm: Học gì và làm gì?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm cần những tố chất gì?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm?
>>Thời gian học ngành Công nghệ thực phẩm trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc làm không

>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Công nghệ thực phẩm thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Công nghệ thực phẩm năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Công nghệ thực phẩm?

Lê Huy

14589521