Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những tổ hợp môn nào?Ngày nay, nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu chung của toàn xã hội. Vì vậy, ngành Kỹ thuật môi trường đang là ngành học được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo học. Từ đó, “ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những tổ hợp môn nào?” là câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra khi có mong muốn trở thành một Kỹ sư Môi trường.
 
Mỗi hơi thở của chúng ta đều gắn liền với thiên nhiên. Khi ta còn tồn tại thì môi trường còn nắm một vai trò quan trọng trong đời sống. Thiên nhiên bằng một phép màu nào đó giúp ta cảm nhận được từng nhịp đập cuộc sống, trao cho chúng ta giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng chúng ta cũng cần phải có ý thức bảo vệ chúng để thay lời cảm ơn đối với thiên nhiên. Các kỹ sư Môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ này.

 


Giờ học thí nghiệm của sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường tại Đại học HUTECH

 
Làm sao để trở thành Kỹ sư Môi trường, ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật môi trường tại các trường đại học đào tạo ngành này uy tín.
 

Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật môi trường tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật môi trường ở các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Hoá, Tiếng Anh)
  2. Đối với trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2017 tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).
  3. Trong khi đó, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM lại tuyển sinh các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá) và (Toán, Hoá, Sinh) cho ngành Kỹ thuật môi trường.

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt. Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12 của thí sinh, điều kiện xét tuyển cụ thể là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên.

Ngoài ra, năm 2019 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng tại HUTECH nhằm nâng cao cơ hội trúng tuyển vào Đại  học cho thí sinh. 
 


Ngoài những giờ học thí nghiệm, sinh viên HUTECH còn tự tin tham gia các buổi học kỹ năng mềm
 

Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật môi trường của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2018 của Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM và Khoa học Tự nhiên TP.HCM, những trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường, giữ vị trí cao nhất với khoảng 22-24 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Kỹ thuật môi trường của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 16 -18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
 
Có thể nói, việc nắm rõ “ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào” và điểm chuẩn trúng tuyển ngành này vào các trường ở những năm trước ra sao sẽ là tiền đề để các bạn có thể tập trung ôn tập những môn học thế mạnh và lựa chọn trường đào tạo phù hợp nhất với năng lực bản thân. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Kỹ thuật môi trường như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.

 

Ngành Kỹ thuật môi trường là gì?

Ngành Kỹ thuật Môi trường là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ và ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải; các giải pháp quản lý, góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững


Ngọc Diệp
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm
>> Học gì và làm gì với ngành Kỹ thuật môi trường?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường
>> Học ngành Kỹ thuật môi trường ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật môi trường lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật môi trường không?
>> Để học ngành Kỹ thuật môi trường bạn cần tố chất gì?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật môi trường 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường?

121675