Sinh viên HUTECH tìm hiểu “Phương pháp nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập ngành Luật”
Sáng nay (10/7), Hội thảo “Phương pháp nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập ngành Luật” do khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra tại Trụ sở chính Nhà trường.
 

Hội thảo “Phương pháp nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập ngành Luật” do khoa Luật HUTECH tổ chức
 
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy, đồng thời tạo cơ hội để các thầy cô Giảng viên công tác tại các cơ sở đào tạo ngành Luật trên địa bàn TP.HCM có cơ hội chia sẻ, phân tích và thảo luận cùng nhau về các chủ đề chuyên môn trong công tác giảng dạy Luật.
 
Đến với Hội thảo, về phía khách mời có TS. Lê Ngọc Thạnh - Giảng viên trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở 2 TP.HCM; TS. Võ Trung Tín - Giảng viên trường Đại học Luật TP.HCM, TS. Nguyễn Thị Thu Thủy - Giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Về phía khoa Luật HUTECH có sự tham dự của PGS.TS. Bành Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa Luật, ThS. Nguyễn Văn Thạch - Trưởng bộ môn Luật hành chính - dân sự cùng các thầy cô giảng viên và sinh viên.

 

Các giảng viên HUTECH và các trường tham dự Hội thảo
 
Với 3 chủ đề chính gồm: Phương pháp Nghiên cứu khoa học, Phương pháp giảng dạy và Phương pháp học tập trong ngành Luật, các thầy cô giảng viên đã trình bày những vấn đề nổi bật trong xã hội hiện tại đang là thách thức cho các Cử nhân Luật như: Một số định dạng và phương pháp dạy ngành Luật, Hoạt động giảng dạy của ngành Luật trong bối cảnh nền kinh tế 4.0,... Bên cạnh đó, các bạn sinh viên HUTECH cũng có thể bày tỏ quan điểm cũng như đóng góp những ý kiến của bản thân vào các chủ đề thảo luận nhằm tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm hoàn thiện cho việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy Luật trong tương lai.

 

Các giảng viên thảo luận về những vấn đề trong phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học ngành Luật
 
Khép lại buổi hội thảo, các giảng viên và sinh viên đều tích lũy được nhiều thông tin, kiến thức mới, tiếp thêm năng lượng cho quá trình theo đuổi và chinh phục ngành Luật hiện đại.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576833