Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Ngày hội “Phát triển sản phẩm thực phẩm”, với các sản phẩm được chế biến từ nguồn nguyên liệu đa dạng mang đến nhiều hương vị mới lạ. Đây cũng chính là đồ án kết thúc học phần Đồ án phát triển sản phẩm thực phẩm của sinh viên khoá 20 ngành Công nghệ thực phẩm.
Tham dự chương trình có các đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất thực phẩm như: ông Dương Duy Minh - Chuyên gia cao cấp Tập đoàn Rudoft, ông Phạm Quang Huy - CEO Công ty Ceftworks, ông Lê Nguyên Hản - Đại diện Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu, bà Lê Trúc Linh - Đại diện Công ty Bluetech Ingredients.
Đại diện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH có TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng, TS. Lâm Văn Mân - Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm cùng các thầy cô giảng viên trong Hội đồng chuyên môn đánh giá đồ án.
Đại diện doanh nghiệp, lãnh đạo Viện và các thầy cô giảng viên trong Hội đồng chuyên môn đánh giá đồ án
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Lệ Hà chia sẻ: “Hôm nay là ngày mong chờ nhất của chúng ta mỗi năm, đó là ngày hội phát triển sản phẩm, cũng là ngày mà các bạn phải hoàn thành đồ án lớn của mình trong quá trình học tập. Đặc biệt, các bạn sẽ được làm quen với các cô chú, thầy cô trong doanh nghiệp với nhiều chia sẻ hữu ích về thực tế môi trường tại các công ty, nhờ đó các bạn có thể rút ra nhiều bài học cho sự nghiệp sau này”.
TS. Nguyễn Lệ Hà phát biểu mở đầu chương trình
Theo đó, 10 đồ án được trình bày tại Ngày hội đều được chế biến từ các loại rau củ quả quen thuộc nhưng đầy sáng tạo, mới lạ như mì sấy bổ sung cải bó xôi, bánh quy hạt điều với mứt cam sành, bánh bông lan bột chuối xanh, bánh quy hạt macca và hạt bí đỏ, ngũ cốc vảy giòn 3 màu, bánh nướng từ bột bã đậu nành,…Ngoài ra, các bạn còn mang đến nhiều sản phẩm với dưỡng chất làm đẹp da, thoải mái tinh thần như trà viên artiso đỏ collagen, trà thảo mộc đường đen, mì sợi tảo xoắn Spirulina, nước ép dưa lưới bạc hà,…
Các đồ án được chế biến từ các loại rau củ quả quen thuộc nhưng đầy sáng tạo, mới lạ
Được biết, trước những ý tưởng sáng tạo, chất lượng cũng như hình thức thẩm mỹ và tác phong chuyên nghiệp từ các nhóm sinh viên, Hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành đánh giá và trao các giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho những đồ án xuất sắc nhất trong đợt triển lãm này.
Hội đồng chuyên môn tiến hành đánh giá các đồ án của các nhóm sinh viên
Buổi triển lãm đã giúp sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích, qua đó có thể bổ sung và hoàn thiện đồ án của mình. Tin rằng, đây sẽ là bước đệm vững chắc, tiếp thêm nhiều nguồn động lực để các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH tiếp tục đổi mới, sáng tạo và theo đuổi niềm đam mê của mình.
Buổi triển lãm giúp sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để hoàn thiện đồ án của mình
Tin: Thanh Hoà
Ảnh: Hoàng Nam
TT. Truyền thông