Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?


Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, nên “học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ trước ngưỡng cửa tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

 

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?

Nếu bạn mong muốn học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học thì trường đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy? Nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu? Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Xét nghiệm y học hiện đang được đào tạo tại những trường nào. Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là những địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm y học được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến sẽ tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học từ năm 2020. Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Xét nghiệm y học giàu triển vọng này.

 


Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học gì?

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong việc xét nghiệm qua các môn học tại các phòng thực hành hiện đại như: Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh – ký sinh trung; Kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh; Xét nghiệm huyết học; Kỹ thuật xét nghiệm giải phẫu bệnh. Song song đó, sinh viên ngành Xét nghiệm y học còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực xét nghiệm cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai, đánh giá được mô hình tổ chức, công tác quản lý phòng xét nghiệm.

Ngoài ra, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa. Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM định hướng sẽ đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế - xã hội hiện đại nên dự kiến thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, sinh viên ngành Xét nghiệm y học HUTECH cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,... thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.

 


Sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học HUTECH được trang bị đầy đủ chuyên môn và kỹ năng 


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
 

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp


Thanh Văn
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


>> Xem thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học? 

>> Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học
>> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Xét nghiệm y học? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Xét nghiệm y học? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học? 

14559573