Cơ hội việc làm ngành Dược

Cơ hội việc làm ngành Dược 9
 

Ngành Dược biết đến là ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh trong những năm gần đây. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì hiện nay, cơ hội việc làm ngành Dược ngày càng đa dạng và hấp dẫn do nhu cầu nhân lực và mức thu nhập cao.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về cơ hội việc làm ngành Dược, giúp bạn tự tin và chủ động hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với mình.

Cơ hội việc làm ngành Dược

Theo thống kê, tỷ lệ dược sĩ nước ta mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 người dân, Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực ngành Dược. Bên cạnh đó, nước ta đang hội nhập sâu nền kinh tế thế giới và khu vực, điều này thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm và cạnh tranh với các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài. Từ thực tế khách quan trên, những Dược sĩ tương lai hoàn toàn có thể yên tâm về công việc sau khi ra trường với mức thu nhập ổn định.

 
Cơ hội việc làm ngành Dược 44

Theo thống kê, Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nhân lực ngành Dược

Địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược

Tuy nhiên, để có được công việc đảm bảo phù hợp với năng lực bản thân, kiến thức được cung cấp trong suốt quá trình học tập ở giảng đường Đại học chính là yếu tố quyết định. Theo học ngành Dược tại các trường đại học uy tín như Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), sinh viên được trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng...Các bạn cũng có đầy đủ các kiến thức về tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả, kiến thức chuyên môn trong sản xuất phân phối dược phẩm và quản lý nhà nước về ngành Dược.

 
Cơ hội việc làm ngành Dược 66

Sinh viên ngành Dược HUTECH đi thực tập ở doanh nghiệp

Và khi đã vững chuyên môn, các Dược sĩ tương lai có thể đảm nhận công việc các vị trí: Dược sĩ trong các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm tốt công việc của chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm-mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và dược phẩm chức năng.

Bài viết trên đã phần nào cung cấp các thông tin về ngành Dược và giải quyết băn khoăn cơ hội việc làm ngành Dược trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về ngành Dược như: Học ngành Dược ở đâu? Trường nào tuyển sinh ngành Dược, Học ngành Dược có dễ xin việc làm không, Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào?...để có những lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Dược 103


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Dược 118


Xem thêm

>> Ngành Dược
>> Ngành Dược là gì?
>> Học ngành Dược ở đâu? 
>> Ngành Dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Dược?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?
>> Ngành Dược xét tuyển môn nào?
>> Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Dược
>> Có nên học ngành Dược hay không?
>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?

>> Ngành Dược xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Dược?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Dược?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Dược thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Dược năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Dược?

Thanh Xuyến

14559767