Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?

Học ngành Dược có dễ xin việc làm không? 3


Học ngành Dược có dễ xin việc làm không? – đây là vấn đề bất cứ thí sinh nào cũng sẽ phải tìm hiểu khi muốn theo học ngành này. Học Dược không chỉ là về quê mở quầy thuốc, tư vấn tại các công ty dược…mà mở ra nhiều cơ hội việc làm khác. Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?” thông qua bài viết này, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho ngành học yêu thích của mình nhé!

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược còn gọi là Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.
 

Học ngành Dược có dễ xin việc làm không? 24

Sinh viên ngành Dược tại HUTECH được học tập trong môi trường năng động, hiện đại 

Đối với trình độ Đại học, ngành Dược thường được phân thành 2 chuyên ngành: Dược lâm sàng – Quản lý và cung ứng thuốc hoặc sản xuất và phát triển thuốc. Ngoài khối lượng kiến thức nên tảng về lĩnh vực y học, dược học, chuyên ngành Dược lâm sàng – Quản lý và cung ứng thuốc trang bị những kỹ năng nghề nghiệp để có thể đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến thông tin thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý tồn trữ và cung ứng thuốc; còn chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc đào tạo sinh viên có khả năng đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược.

Ngành Dược có dễ xin việc làm không?

Ngành Dược không chỉ gói gọn trong việc bán thuốc hay tư vấn tại công ty dược mà công việc của một Dược sĩ khá phong phú và đa dạng làm trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm; Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối, quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của mình; Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược;...
 

Học ngành Dược có dễ xin việc làm không? 45

Ngành học sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm khi bạn thực sự chuyên sâu và đam mê

Ngành học sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm khi bạn thực sự chuyên sâu và đam mê. Ngành Dược có dễ xin việc không? Mọi chuyện sẽ trở nên thật dễ dàng khi bạn hiểu được ngành học này là gì, niềm yêu thích, đam mê nghiên cứu không giới hạn sẽ là bước đệm dễ dàng cho việc tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực Dược học.

Cơ hội việc làm ngành Dược

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

 

Học ngành Dược có dễ xin việc làm không? 70

Ngành Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp 

Để đảm nhận tốt công việc của một Dược sĩ, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập bên cạnh chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được các trường đại học đào tạo ngành Dược uy tín đặc biệt chú trọng. Chẳng hạn, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có kế hoạch cho tương lai của sinh viên ngành Dược thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác với hơn 30 bệnh viện, công ty dược, chuỗi nhà thuốc uy tín tại TP.HCM để sinh viên kiến tập, thực tập nâng cao tay nghề như: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Công ty Cổ phần Pharmaland, Chuỗi nhà thuốc Bảo Long,...

Từ những thông tin đã cung cấp, “Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Dược không, ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Dược khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Dược,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Dược và trở thành một Dược sĩ thành công trong tương lai. 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

 

Xem thêm

>> Ngành Dược
>> Ngành Dược là gì?
>> Học ngành Dược ở đâu? 
>> Ngành Dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Dược?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?
>> Ngành Dược xét tuyển môn nào?
>> Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Dược
>> Có nên học ngành Dược hay không?
>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?

>> Ngành Dược xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Dược?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Dược?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Dược thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Dược năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Dược?

Uyên Trang

14578598