Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào? 6
 


Trong bối cảnh xã hội hiện đại, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Vì vậy, hiện nay ngành Dược được phân chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược hay hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người.

Do đó, các bạn học sinh THPT đang có niềm yêu thích và có nguyện vọng theo học ngành Dược thì ngay bây giờ cần phải biết “Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào?” Hãy tham khảo thông tin tại bài viết bên dưới nhé!

Những tố chất cần thiết học ngành Dược tại HUTECH?

  • Có khả năng tư duy tốt: Rèn luyện khả năng tư duy sẽ giúp các bạn đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực và không riêng gì với ngành Dược, ngành học này đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy tốt và để tiếp thu được những kiến thức và vận dụng chúng vào từng trường hợp bệnh khác nhau ngoài thực tiễn.

  • Có đam mê và yêu nghề: Để có thể gắn bó lâu dài với ngành nghề mình đã chọn thì điều quan trọng nhất là bạn phải xác định chính mình có thật sự yêu thích và phù hợp với ngành nghề đã chọn hay không? Phải có sự đam mê để thúc đẩy bạn khám phá, học hỏi và phát triển được công việc của mình. Ngành Dược hiện nay là một ngành học khó, mang tính đặc thù vì thế nếu không có đam mê, không yêu nghề thì bạn sẽ không thể theo đuổi nghề này đến cùng.

  • Phải có đức tính kiên nhẫn và cẩn thận: Thế giới ngày càng đang không ngừng thay đổi rất nhanh nên nền y học cùng ngày càng phát triển, theo đó các loại bệnh tật cũng biến đổi liên tục hoặc xuất hiện bệnh mới và có rất nhiều loại thuốc mới ra đời. Chính vì vậy, các Dược sĩ luôn phải liên tiếp học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên ngành để không bị tụt hậu và mỗi hành động của người Dược sĩ sẽ ảnh hưởng rất quan trọng đến với tính mạng của bệnh nhân nên luôn cần phải cẩn thận trong mọi trường hợp.

  • Trao dồi kỹ năng ngoại ngữ là một lợi thế: Trong bố cảnh hội nhập thương mại hiện nay, Việt Nam đang nhập rất nhiều loại thuốc ngoại từ các nước phát triển cho nên việc các Dược sĩ trao dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ là rất cấp thiết để có thể thuận lợi tiếp nhận thông tin dược liệu, các thành phần thuốc để điều trị bệnh tốt hơn vì các thành phần của thuốc đa phần là tiếng Anh.

 

Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào? 47
Đam mê, kiên nhẫn là những tố chất cần thiết khi chọn học ngành Dược

Các tổ hợp xét tuyển ngành Dược?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược, nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.
 

  • Trường Đại học Y dược TPHCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh).

  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh).

  • Trường Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH đưa ra 4 tổ hợp ngành Dược: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C08 (Văn, Hóa, Sinh) và D07 (Toán, Hóa, Anh).

  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cùng với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

 

Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào? 98
HUTECH xét tuyển 04 tổ hợp cho ngành Dược

Bên cạnh việc học đều các môn học thì các bạn cần chú trọng học tốt hơn ở các môn học trong tổ hợp xét tuyển mà bạn chọn để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc xét tuyển học bạ,...Tuy nhiên, việc học giỏi các môn chỉ có giá trị cho việc xét tuyển, khi vào đại học các bạn sẽ làm quen với môi trường học tập, chương trình giảng dạy hoàn toàn khác so với trung học phổ thông. Vì vậy, các bạn cần phải tích cực trau dồi kiến thức, có phương pháp học tập phù hợp để không bị bỏ lại phía sau.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi “Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào?” hy vọng sẽ có ích cho các bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, cũng như xác định bản thân có thể trở thành Dược sĩ hay không. Chúc các bạn học tập thật tốt và sớm thực hiện được ước mơ của mình!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm

>> Ngành Dược
>> Ngành Dược là gì?
>> Học ngành Dược ở đâu? 
>> Ngành Dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Dược?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?
>> Ngành Dược xét tuyển môn nào?
>> Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Dược
>> Có nên học ngành Dược hay không?
>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?

>> Ngành Dược xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Dược?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Dược?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Dược thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Dược năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Dược?

Minh Phương

14589427