Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu? 2

 

Hiện nay, nguồn nhân lực theo học ngành Dược ngày càng cao ứng với nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, phần đông các bạn sinh viên vẫn chưa nắm rõ những thông tin cần thiết khi theo học ngành này như: cần phải thực hành như thế nào và sẽ đi thực tập ở đâu?

Đây cũng là câu hỏi mà các bậc phụ huynh và học sinh thường xuyên đặt ra khi quyết định theo học ngành này. Hãy cùng HUTECH tham khảo thông tin bài viết bên dưới nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Dược?

Cùng với việc học kiến thức lý thuyết các bạn sinh viên ngành Dược cần có kỹ năng thực hành trên các loại dược liệu, thực hành bào chế thuốc, cao xoa, dầu, kiểm nghiệm và phân tích sản phẩm, thí nghiệm trên động vật để thử dược tính, qua đó củng cố kiến thức, phát triển năng lực chuyên môn. 

 

Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu? 25

Môi trường thực hành ngành Dược tại HUTECH tiện nghi, hiện đại

 


Bên cạnh đó các bạn cần phải đi thực tập thực tiễn tại các nhà máy bào chế dược phẩm, nhà thuốc hoặc tại các bệnh viện, trung tâm y tế phù hợp để hình thành khả năng thích ứng và xử lý các trường hợp có thể xảy ra trong lĩnh vực chuyên ngành của mình, tạo thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Những ưu thế khi học ngành Dược tại HUTECH?

Cũng như nhiều ngành khoa học ứng dụng khác, ngành Dược ở bậc Đại học không chỉ yêu cầu khối lượng kiến thức “khủng” mà còn đòi hỏi kỹ năng chuyên môn vững vàng. Chính vì vậy, HUTECH không ngừng đầu tư và phát triển hệ thống phòng thực hành - thí nghiệm, trang bị các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, qua đó tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các quy trình mới nhất trong bào chế, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng các loại dược phẩm. 

Lợi thế thực hành thường xuyên ngay tại trường là nền tảng giúp sinh viên ngành Dược “quen tay” với các loại thiết bị, máy móc hiện đại, ít bỡ ngỡ và dễ dàng nắm bắt kiến thức thực tế hơn khi đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc, công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm.

 

Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu? 53

Sinh viên HUTECH được thực hành với các thiết bị hiện đại ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại họcTính đến thời điểm hiện tại, HUTECH đã thỏa thuận hợp tác với nhiều đơn vị như Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhiệt Đới; các công ty dược Amvipharm, Pharmaland, 3-2, BV Pharma, Boston Vietnam...; các chuỗi nhà thuốc Allomedex Âu Minh, Bảo Long,... Đây chính là những “giảng đường thực tiễn”, nơi sinh viên ngành Dược HUTECH có thể học tập trong điều kiện phòng nghiên cứu đạt chuẩn, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các dược sĩ, chuyên gia nhiều kinh nghiệm. hoạt động trải nghiệm này, các bạn sinh viên có thể xem mình phù hợp nhất với môi trường làm việc nào: trở thành Dược sĩ tại bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y khoa; làm công việc nghiên cứu, phát triển các loại dược phẩm hay quản lý, điều phối sản xuất, kinh doanh dược phẩm,... tại các công ty dược trong và ngoài nước.

 

Từ những thông tin trên chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho câu hỏi “Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu?”. Tuy nhiên, để cập nhật những thông tin mới về ngành học yêu thích các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để tham khảo những thông tin khác liên quan đến ngành học như: tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm sau khi ra trường để có sự lựa chọn ưng ý nhất!

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


 

Xem thêm

>> Ngành Dược
>> Ngành Dược là gì?
>> Học ngành Dược ở đâu? 
>> Ngành Dược học những gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Dược?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Dược?
>> Ngành Dược xét tuyển môn nào?
>> Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Dược
>> Có nên học ngành Dược hay không?
>> Học ngành Dược có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?

>> Ngành Dược xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Dược cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Dược thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Dược?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Dược?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Dược thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Dược năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Dược?


Minh Phương

14589428