Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y? 6

Bạn đang phân vân trước các quyết định chọn ngành, chọn nghề. Bạn thích ngành Thú y (Đại học Thú y) nhưng đang lưỡng lự có nên chọn theo học ngành này hay không? Bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin chương trình học, địa chỉ đào tạo cùng cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y để bạn có thể chắc chắn hơn với quyết định của mình.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y

Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, cho đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực qua đào tạo trong nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp, bao gồm ngành Thú y. Trong khi đó, số trường đạo tạo và lượng sinh viên ra trường hàng năm của nhóm ngành này không nhiều, chưa kể là chất lượng nhân lực cũng chưa thực sự tốt.
 
Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y? 21
Tại HUTECH, sinh viên ngành Thú y được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết: ngoại ngữ,
 giao tiếp, thuyết trình 

Rõ ràng với sự cần thiết cũng như nhu cầu nhân sự lớn như vậy, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Thú y sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở. Các bạn có thể làm việc tại cơ quan thú y của nhà nước như các trạm thú y, viện nghiên cứu…Các bác sĩ thú y cũng có thể “đầu quân” cho các phòng mạch hoặc bệnh viện hay phòng xét nghiệm thú y. Nếu có điều kiện và đủ năng lực, kinh nghiệm các bạn có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình, hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, Viện chuyên ngành thú y,…

Ngành Thú y học gì?

Bác sĩ thú y là một công việc vô cùng thú vị nhưng cũng rất nhiều khó khăn. Để theo đuổi ngành này bạn phải có tình yêu thực sự với động vật, không ngại khó, ngại khổ. Bởi những kiến thức bạn được trang bị trong quá trình học thường liên quan đến bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt); ngoại khoa, giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh; kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…
 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y? 43

Để theo đuổi ngành Thú y bạn phải có tình yêu thật sự với động vật

Tại khu vực phía Nam, Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Cần Thơ,… chính là những địa chỉ đào tạo ngành Thú y uy tín được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thú y với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Đây cũng là một địa chỉ đáng tin cậy mà thí sinh có thể lựa chọn để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Thú y giàu triển vọng này.

Ngoài ra, với định hướng sẽ đào tạo ngành Thú y theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế - xã hội hiện đại, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại HUTECH, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,...thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.

Với những điều đã trình bày, có lẽ “Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có điều kiện phù hợp để theo học ngành Thú y hay không, ngành này xét tuyển những tổ hợp môn nào, ra sao, các trường đào tạo có uy tín là những trường nào? ,…là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn trở thành người thành công với vai trò bác sĩ Thú y.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y? 81


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y? 97


Xem thêm:
>> Ngành Thú y
>> Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành thú y không?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y
>> Học ngành Thú y ở đâu?
>> Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thú Y?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thú Y?
>> 
Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?

>> Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thú y xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thú y thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Thú y?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Thú y?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thú y thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Thú y năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thú y?

Phòng Truyền thông

14560451