Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt những môn nào?

Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt những môn nào? 6

Thú y là ngành học về lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ vật nuôi bằng kiến thức chuyên môn, hiểu biết về pháp luật và kinh nghiệm trong thị trường thú y. Học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức, nghiên cứu năng lực, học tập kỹ năng chuyên nghiệp để khi ra trường có thể đáp ứng toàn diện các yêu cầu của ngành và làm hài lòng các nhà tuyển dụng.

Vậy “Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt những môn nào?” có lẽ đây là những câu hỏi mà HUTECH nhận được nhiều nhất từ của các thí sinh có hứng thú về lĩnh vực thú y và có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Vì thế, trong bài viết ngay dưới đây HUTECH sẽ giải đáp tường tận về vấn đề này nhé. 

Những tố chất cần thiết để học ngành Thú y tại HUTECH?

Để theo học ngành Thú y, thí sinh cần có những tố chất gì? Về cơ bản, bạn phải đáp ứng được 3 yếu tố dưới đây nếu muốn trở thành một bác sĩ thú y giỏi trong tương lai.

 • Nhiệt huyết và kiên trì: Thú y với đặc thù là điều trị và phòng ngừa bệnh cho vật nuôi nên đòi hỏi sự tập trung cao độ ở người bác sĩ. Chỉ khi thực sự nhiệt huyết và đủ lòng kiên trì với nghề thì bạn mới có thể học tốt và trở thành một người bác sĩ Thú y chuẩn mực và thành đạt.
 • Lòng yêu thương động vật: Chữa bệnh cho vật nuôi không hề dễ dàng bởi chúng không biết nói và đôi khi còn “bất hợp tác”. Vì thế, muốn theo đuổi ngành này, thí sinh cần có tình yêu thương động vật để chữa và phòng bệnh hiệu quả cho chúng một cách nhẹ nhàng và nâng niu.
Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt những môn nào? 41

Để học tốt ngành Thú y bạn cần phải có một số tố chất nhất định

 • Có sự quan sát tốt và khéo léo: Học ngành Thú y là học toàn diện, từ phòng ngừa, điều trị đến việc am hiểu các loại thuốc, cách vệ sinh, tắm rửa,… Những người có sự quan sát tốt và khéo léo sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc tiếp thu kỹ năng và hành nghề về sau này.
 • Khả năng thích nghi trong môi trường bất lợi: Đối tượng của ngành Thú y không chỉ có bạn “bạn nhỏ” thú cưng được nuôi trong gia đình mà còn là những vật nuôi gia súc, gia cầm trong các trang trại. Để chăm sóc và chữa trị cho chúng, bạn phải tiếp cận với nhiều môi trường khác nhau, thậm chí là không mấy sạch sẽ. Vì thế nếu bạn là người sợ bẩn hay ngại va chạm thì có thể đây không phải là ngành thích hợp dành cho bạn.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Thú y? 

Theo quy định hiện hành của Bộ GDĐT thì mỗi ngành sẽ được xét tuyển đến là 4 tổ hợp. Từ đây, cơ hội học ngành Thú y càng rộng mở của thí sinh ngày càng mở. Cụ thể, 4 tổ hợp được sử dụng để xét tuyển ngành Thú y của trường đại học HUTECH bao gồm: 

 • A00: Toán – Lý – Hóa

 • B00: Toán – Hóa – Sinh

 • C08: Văn – Hóa – Sinh

 • D07: Toán – Hóa – Anh

Trong số các môn học THPT thì môn Sinh học và Hóa học là 2 môn có liên hệ mật thiết với ngành Thú y. Bên cạnh đó cũng có nhiều môn học bổ trợ khác như Anh văn, Toán học, Ngữ văn…Vì thế, bên cạnh học đều các môn thì các bạn thí sinh cần chú trọng vào các môn này để có đủ điều kiện xét tuyển và có kiến thức nền cho việc học tập chuyên ngành sau này. 
 

Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt những môn nào? 100
Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Thú y theo 4 tổ hợp môn 

Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá đặt nặng vì nó chỉ là kiến thức đầu vào, là nền tảng cơ bản, bởi lẽ, để học tốt hành trình đại học Thú y về sau này, các bạn cần rèn luyện với nhiều phương pháp học tập khác của trường và phải nỗ lực nhiều lần để không bị bỏ lại phía sau. 

Năm 2022, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ áp dụng xét tuyển bằng 4 phương thức ở 50 ngành đào tạo: 

 • 1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

 • 2. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM 

 • 3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • 4. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Theo đó, thí sinh có thể xét tuyển đồng thời 2, 3, hoặc cả 4 phương thức tại trường HUTECH để tăng cơ hội trúng tuyển. 

Trên đây, HUTECH vừa cung cấp cho các bạn những thông tin xoay quanh vấn đề “Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt những môn nào?” Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những định hướng đúng đắn trên bước đường tuyển sinh sắp tới. Chúc bạn sớm trúng tuyển vào ngành Thú y mà mình mong muốn!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

ngành công nghệ may


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành công nghệ may

Xem thêm:
>> Ngành Thú y
>> Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành thú y không?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y
>> Học ngành Thú y ở đâu?
>> Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thú Y?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thú Y?
>> 
Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?

>> Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thú y xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thú y thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Thú y?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Thú y?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thú y thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Thú y năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thú y?


Diệu Hòa

14589936