Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không?

Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không? 3


Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không? luôn là câu hỏi lớn cho những bạn trẻ yêu thích và muốn học ngành Thú y. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn ngành để theo đuổi đam mê và có được công việc tốt sau này là vô cùng quan trọng. 
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn trả lời thắc mắc trên, hãy cùng tham khảo nhé!

Ngành Thú y là gì? Có dễ xin việc không?

Ngành Thú y là ngành nghiên cứu chuyên sâu về bệnh học thú y và khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho các loài động vật (động vật hoang dã, động vật cảnh, động vật nông nghiệp), qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người. Ngành học này ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trước yêu cầu phát triển nông nghiệp an toàn và sở thích nuôi thú cảnh trở nên phổ biến.

Để trả lời cho câu hỏi “Ngành Thú y có dễ xin việc làm hay không?” trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Thú y hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào? Ngành Thú y đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin sau:  Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long,...

 

Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không? 27

Ngành Thú y đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều chương trình khác nhau


Đơn cử như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), học ngành Thú y bạn sẽ trang bị kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học gồm phân loai bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chuẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt, đồng thời trang bị kỹ năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm và các kiến thức về luật pháp, thi trường, thuốc men,... có liên quan đến chăn nuôi. Không những vậy, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Một nền tảng kiến thức tốt là điều không thể thiếu để có được việc làm tốt là điều vô cùng dễ dàng. Việc chọn trường, chọn ngành là điều vô cùng quan trong để góp phần làm nên tương lai của bạn.

Cơ hội việc làm ngành Thú y?

Cơ hội việc làm ngành Thú y không chỉ việc khám bệnh có động vật mà còn nhiều công việc khác như: Bác sĩ Thú y tại các phòng khám, phòng xét nghiệm, bệnh viện thú y, trang trại chăn nuôi, chuyên viên nghiên cứu, phát triển, kinh doanh sản phẩm trong các công ty sản xuất kinh doanh thuốc thú y hoặc thức ăn chăn nuôi,  chuyên viên nghiên cứu, quản lý nhà nước có liên quan đến lĩnh vực thú y hoặc giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Thú y, mở phòng khám Thú y, trang trại chăn nuôi hoặc công ty sản xuất kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi của riêng mình…
 

Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không? 51
Cơ hội việc làm ngành Thú y không chỉ khám bệnh có động vật mà còn nhiều công việc khác


Như vậy có thể thấy rằng, để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Thú y.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Thú y có dễ xin việc làm hay không?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Thú y, chẳng hạn như ngành Thú y là gì, có dễ xin việc làm không, cơ hội nghề nghiệp như thế nào… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

ngành công nghệ may


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành công nghệ may
 

 

Xem thêm:
>> Ngành Thú y
>> Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành thú y không?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y
>> Học ngành Thú y ở đâu?
>> Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thú Y?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thú Y?
>> 
Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?

>> Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thú y xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thú y thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Thú y?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Thú y?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thú y thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Thú y năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thú y?


Uyên Trang 

14578617