Học ngành Thú y ở đâu?

Thú y HUTECH 1
  • “Học ngành Thú y ở đâu?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với nghề này. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, bởi để học tốt và thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, việc chọn trường để theo học thật sự là vấn đề cốt lõi.

  • Nên học ngành Thú y ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Hàng loạt câu trả lời thỏa đáng sẽ dần được hé lộ thông qua bài viết nhỏ này.

Trường Đại học nào đào tạo ngành Thú y uy tín

Khi đang tự hỏi câu “Nên học ngành Thú y ở đâu”, đó có nghĩa là bạn đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ học tập đáng tin cậy. Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Thú y hiện đang được đào tạo tại những trường nào.

HUTECH là một trong những địa chỉ tin cậy để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Thú y

HUTECH là một trong những địa chỉ tin cậy để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Thú y

Theo tìm hiểu, Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Cần Thơ chính là những địa chỉ đào tạo ngành Thú y được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều lựa chọn mới mẻ dành cho phụ huynh và thí sinh như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Như vậy, những ai yêu thích ngành Thú y lại có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học.

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo, mỗi trường sẽ có những điều chỉnh riêng, nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Thú y trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, cách chẩn đoán các bệnh phổ biến ở loài vật. Ngoài ra, những bác sĩ thú ý tương lai còn được học về các loại dược phẩm, hóa chất, vaccine phòng trị bệnh cho động vật và cả cách xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi khi người quản lý có nhu cầu. Bên cạnh phần lý thuyết chính khóa bài bản, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác. Chẳng hạn, tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), định hướng đào tạo của ngành Thú y sẽ theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y học và kinh tế - xã hội hiện đại.

Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Thú y ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để chắc chắn, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. 

Thú y HUTECH 4
Bác sĩ thú y được học về các loại dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật 

Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Thú y để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐH Quốc gia TP.HCM
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Thú y ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… để có quyết định chính xác nhất.

Xem thêm
>> Ngành Thú y
>> Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì?
>> Có nên học ngành thú y không?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y
>> Học ngành Thú y ở đâu?
>> Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thú Y?
>> Thời gian học ngành Thú y trong bao lâu?
>> Học ngành Thú y có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Thú y xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thú y cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thú y thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Thú y?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thú y thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thú y?

Thú y HUTECH 2

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14560453
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×