Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?Trong những năm gần đây, văn hóa Hàn Quốc ngày càng được biết đến rộng rãi ở Việt Nam bởi sức đầu tư mạnh của hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ với thương hiệu mạnh mẽ và làn sóng ngôn ngữ đưa ngành ngôn ngữ Hàn Quốc (Tiếng Hàn) đến gần với các bạn trẻ Việt Nam hơn. Tuy nhiên, “Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn Quốc vẫn luôn là nỗi trăn trở của nhiều học sinh và quý phụ huynh trong việc định hướng, lựa chọn ngành học này trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc và định hướng rõ ràng hơn trong việc theo đuổi ngành học thú vị này. Bài viết sẽ xoay quanh vấn đề “cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn Quốc”

Cơ hội việc làm đa dạng của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Tiếng Hàn là tiêu chí tuyển nhân viên tại các công ty Hàn Quốc, có khoảng 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và khoảng 100 ngàn người Hàn đang sinh sống tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn ngày một tăng cao, mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.
 


Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc vô cùng đa dạng

Đối với tiếng Hàn, nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung lại rất khan hiếm, các doanh nghiệp Hàn Quốc mỗi năm đều tuyển người đáp ứng yêu cầu công việc, nhưng năng lực tiếng Hàn chuyên ngành như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn hiện tại là rất ít. Như vậy, học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc tiềm năng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thể làm phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản thương mại, sách báo; Hướng dẫn viên du lịch cho các du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành làm các vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, kỹ sư, hợp tác quốc tế, chăm sóc khách hàng, truyền thông, thương mại, du lịch,...hoặc trở thành giảng viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm, trường đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc.

Các trường uy tín đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc uy tín

Các trường đại học có uy tín và tiên phong trong việc đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn- Đại học quốc gia TPHCM, Đại học Sư Phạm TPHCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),...


HUTECH là một trong những trường Đại học đào tạo có uy tín ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đặc biệt, theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH, sinh viên không những được trang bị những kiến thức chuyên ngành mà còn được tăng cường đào tạo kỹ năng ngoại ngữ về giao tiếp, rèn luyện các kỹ năng sống và mối quan hệ với môi trường doanh nghiệp thực tế qua các buổi thực tập, hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp... để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Bài viết trên đã phần nào cung cấp thông tin về ngành Hàn Quốc học và giải quyết băn khoăn Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành chẳng hạn như ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào, nên học ở trường nào, tố chất nào phù hợp với ngành,... để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
>> 
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trong bao lâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc?


Thủy Tiên

14567488