Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?

Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? 6

Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

Thật ra, mối băn khoăn “Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?” chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách để hiểu rõ năng lực bản thân, cũng như những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc uy tín để bạn có được sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định “có nên” học “hay không” nhé!

Những trường đại học nào có đào tạo ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các trường có xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn-ĐHQG TPHCM

  2. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  3. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
     

Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? 42 
Chọn được trường đại học phù hợp với khả năng là thành công bước đầu khi theo học ngành
Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ học những gì?

Văn hóa đại chúng Hàn Quốc ngày càng tạo ảnh hưởng rộng và sâu hơn vào Việt Nam, nhiều bạn tuổi teen dễ yêu thích, thần tương các idol… và chọn Hàn Quốc học, tiếng Hàn làm chuyên ngành khi thi Đại học. Thế nhưng, làm sao để tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Hàn của bạn nổi bật giữa hàng ngàn người trẻ khác? Câu trả lời nằm ở chất lượng của ngôi trường đại học bạn chọn ngay từ năm cuối cấp, nhưng hơn hết điều bạn nên quan tâm là chương trình đào tạo của trường mà bạn muốn học sẽ dạy những môn học nào để biết được bản thân có thật sự phù hợp với những kiến thức đó hay không? Đây là việc bạn cần tìm hiểu để biết “Có nên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hay không”.

Trước hết, học ngôn ngữ Hàn Quốc chắc chắn sẽ học tập các môn học liên quan đến lý thuyết và thực hành Tiếng như: nghe, nói, đọc, viết, biên phiên dịch, cách thuyết minh, thuyết trình bằng tiếng Hàn. Song song đó, là các môn học liên quan đến Văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc, các kiến thức liên quan đến nền kinh tế toàn cầu để đóng vai trò kết nối các nền văn hóa…

Khi theo đuổi ngành học này, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức về Hàn ngữ như một lẽ đương nhiên. Nhưng song song đó, chính kinh nghiệm tích lũy được từ các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, văn nghệ, phong trào sinh viên,… mới là cách để trau dồi nhanh nhất. Ví dụ tại HUTECH, bên cạnh kiến thức chuyên môn, HUTECH còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống... phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề đầy sáng tạo, thách thức và năng động này.

 

Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? 64
Ở HUTECH, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành

Hiện nay, vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam không ngừng tăng lên với tên tuổi của các tập đoàn kinh tế lớn như Huyndai, SamSung, LG, Posco, Lotte Mart… Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn là rất lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể làm biên dịch, phiên dịch tiếng Hàn, tham gia chương trình giảng dạy Hàn tiếng phổ thông được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, hoặc tham gia vào các cơ quan chính phủ và phi chính phủ, các công ty, tổ chức liên doanh Việt - Hàn, hoặc lao động tại Hàn Quốc…

Ngoài ra, lý do để nhiều người chọn học tiếng Hàn còn là vì nhu cầu tìm hiểu kiến thức cá nhân, đi du lịch, khám phá văn hóa cũng như tiếp cận với thế giới hiện đại. Và cũng như câu nói nổi tiếng của ngài Nelson Mandela “Nếu bạn nói chuyện với một ai đó bằng chính tiếng mẹ đẻ của người ta, nghĩa là bạn đã chạm đến trái tim của họ”, sức mạnh của việc biết ngoại ngữ thật sự là một quyền năng hiếm có.  

Bài viết trên phần nào cung cấp các thông tin về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và giải quyết băn khoăn “có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hay không?” cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Đặc biệt, với những điểm mới trong kỳ thi THPT 2018 sắp tới thì các bạn nên tìm đọc thêm những bài viết liên quan như: Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?, Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?... để có thể có những quyết định đúng nhất khi chọn ngành. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? 93


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? 107

 
Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
>> 
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Thanh Trúc

14567491