Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cần học tốt môn nào?

Trong xã hội hiện đại thì ngoại ngữ được xem là “chìa khóa” để hội nhập với các nước phát triển trên toàn thế giới, chính vì vậy giới trẻ hiện nay không ngừng học hỏi, trang bị cho mình nhiều ngôn ngữ khác nhau và được các bạn lựa chọn nhiều nhất chính là ngành học ngôn ngữ Hàn Quốc.

Đứng trước cánh cửa chọn ngành này, câu hỏi “Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cần học tốt môn nào?” là vấn đề quan trọng mà bất cứ thí sinh nào cũng cần tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên đồng thời cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, hãy cùng tham khảo nhé!

Những tố chất cần thiết để học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH?

Nhiều năm trở lại đây số lượng thí sinh chọn theo học ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc tăng nhanh chóng cùng với sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực dồi dào cho các công ty doanh nghiệp. Để có thể phát triển năng lực bản thân tốt nhất khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn tại HUTECH bạn cần có các tố chất sau:

 1.  Có năng khiếu về ngoại ngữ: Lựa chọn ngành học này, điều tất yếu là bạn phải có năng khiếu về ngôn ngữ và yêu thích ngôn ngữ Hàn. Vì tố chất này sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn động lực để có thể phát huy tối đa năng lực bản thân và theo đuổi ngành nghề lâu dài.
   

 2. Vốn kiến thức rộng và ham học hỏi: Bạn phải là người người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau, có kiến thức về văn hóa - xã hội để tạo cơ hội giúp bạn có thêm những lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia một cách dễ dàng. 
   

 3. Tính hướng ngoại: Ngôn ngữ Hàn là ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ có tư duy hướng ngoại, thích khám phá và dễ thích ứng với nhiều môi trường mới khác nhau.
   

 4. Tính Năng động, Tự tin, Bản lĩnh: Tác phong năng động, chuyên nghiệp cũng là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đề cao trong quá trình tuyển lọc nhân lực. Cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công trong nghề.Năng động, thích hướng ngoại là 2 trong nhiều yếu tố cần thiết để bạn chọn theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh đó, khi theo học tại HUTECH các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Hàn. Trang bị kiến thức, bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế… và kỹ năng biên phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Hàn. Để học tốt và phát huy hết năng lực của mình, các bạn cần phải siêng năng, chăm chỉ, có trí nhớ tốt, năng động trong các lĩnh vực nhằm phát triển kỹ năng, thích tìm hiểu và đặc biệt là khám phá về văn hóa Hàn Quốc.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Để có thể lựa chọn cho mình một tổ hợp xét tuyển phù hợp với năng lực và một cơ sở đào tạo có uy tín, bạn có thể tham khảo một số trường tiêu biểu có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

 1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Ngành này xét tuyển bằng các tổ hợp môn: D01 (Văn – Toán - Tiếng Anh), D14 (Văn – Sử – Tiếng Anh) 
 2. Đại học Hà Nội: xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn với tổ hợp môn D01 (Toán –Văn – Tiếng Anh) 
 3. Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn theo các tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh)

Lưu ý thêm với các bạn thí sinh rằng ngoài việc học giỏi các môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển, các thí sinh cần phải học tốt đều các môn học còn lại, vì khi bước vào chương trình đại học các bạn sẽ phải nỗ lực thêm nữa vì phương pháp đại học sẽ khác với THPT để không bị bỏ lại phía sau.
 

Không chỉ cần học tốt các môn trong tổ hợp xét tuyển, các bạn thí sinh còn cần học tốt nhiều môn học khác cũng như các kỹ năng mềm cần thiết

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn trả lời câu hỏi Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cần học tốt môn nào?. Tuy nhiên bạn cần tham khảo thêm các bài viết liên quan Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm? Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu? Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không để có có lựa chọn chính xác nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
>> 
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?
>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trong bao lâu?

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Minh Phương

14590057