Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) xét tuyển những môn nào?


Với sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo, truyền thông gắn liền với các thiết bị linh kiện điện tử, ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) được xem là ngành có nhiều tiềm năng và tạo cơ hội việc làm tốt cho những ai có ý định theo đuổi ngành học này. Có thể nói đây là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ “Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) xét tuyển những tổ hợp môn nào?”.

Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) xét tuyển những tổ hợp môn nào?” thông qua bài viết này, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với ngành học yêu thích của mình.

 


Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) đang là ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi

 

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Từ năm 2015, cùng với những thay đổi về quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, khái niệm “khối thi” trước kia đã được thay thế bằng khái niệm “tổ hợp môn” – bao gồm 3 môn mà thí sinh dùng để xét tuyển, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông nhưng tại một số trường khác ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.
 

  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Anh)
  2. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)
  3. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) với 3 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán,Văn, Anh) với môn Toán nhân hệ số 2


Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông)?

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.

Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12 của thí sinh, đối với trình độ đại học, điều kiện xét tuyển cụ thể là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên.

 
Ngoài ra, trong năm 2020 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

 

Hoc-Ky-thuat-dien-tu-truyen-thong
Sinh viên HUTECH được học tập trong phòng thí nghiệm hiện đại


Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) năm 2019 của Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành này là 24  điểm. Điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 16 -18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Sư phạm kỹ thuật rơi vào khoảng 19, 5  điểm.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Tuy nhiên nên học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) ở trường nào, tố chất nào phụ hợp với ngành, chương trình đào tạo,... là những câu hỏi bạn phải tiếp tục trả lời cho chính mình nếu thực sự muốn trở thành một Kỹ sư Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) giỏi và thành công trong tương lai. 

 

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (kỹ thuật điện tử truyền thông) là gì?

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân,… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin diễn ra thuận lợi trong không gian và thời gian khác nhau.


Vũ Liêu

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 Xem thêm:

>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) cần tố chất gì?
>> Cơ hội việc làm của ngành  Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông)?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông ở đâu)?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông) làm gì? Ra trường làm gì?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông)
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) có dễ xin việc làm không?
 

121604