Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông HUTECH 1

Ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông là gì?
Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng,… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.
 


Xem thêm 
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông là gì? Ra trường làm gì?

 

Ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?


 

Sinh viên học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử và viễn thông như mạng không dây; mạng truyền số liệu; vi ba số; hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh.

Chương trình đào tạo Kỹ sư Điện tử - Viễn thông tại HUTECH mang tính ứng dụng cao, nhiều thực hành, bám sát thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Triết học Mác - Lênin, Kinh tế chính trị Mác - Lênin,Tâm lý học, Tư tưởng Hồ Chí Minh,....

 • Kiến thức chuyên ngành: Truyền dẫn số, Xử lý âm thanh và hình ảnh, Cơ sở kỹ thuật thông tin vô tuyến, Cơ sở kỹ thuật mạng truyền thông, An ninh mạng thông tin,...

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư do trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

Chi tiết chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY           
 

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông là một trong những ngành có truyền thống đào tạo lâu năm tại HUTECH
Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông là một trong những ngành có truyền thống đào tạo lâu năm tại HUTECH

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông thực hành, thực tập ở đâu?  
            

 

Học ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông cần tố chất gì?


 

Sở hữu những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho lĩnh vực Kỹ thuật điện tử - viễn thông trong tương lai: 

 • Sống thực tế, thích hành động hơn là suy nghĩ đây là một tố chất không thể thiếu khi bạn theo học ngành này.  

 • Thích làm việc với máy móc, thiết bị, công cụ: đây chính là tố chất quan trọng vì khi có niềm yêu thích trong công việc, bạn sẽ luôn có động lực để hoàn thành tốt nó mà không ngại khó khăn cũng như chán nản.  

 • Thích tìm tòi và đam mê cập nhật những tiến bộ mới của thiết bị, công nghệ kỹ thuật số vì những kiến thức hôm nay bạn biết có thể ngày mai nó đã trở thành lỗi thời. Vì vậy, khi theo học ngành này bạn cần phải liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ của mình để không bị tụt hậu so với xu hướng thế giới. 

 • Có tư duy logic tốt: đây là một tố chất quan trọng khi bạn theo học ngành này vì nó cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, qua đó dễ dàng quản lý cũng như vận hành hệ thống máy móc kỹ thuật phức tạp. 

Nếu bạn có một trong những tố chất trên thì hãy mạnh dạn chọn ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông

Nếu bạn có một trong những tố chất trên thì hãy mạnh dạn chọn ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông, cần học tốt môn nào?
 

Học ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông ra trường làm gì?


 

Ngày nay, nhu cầu cập nhật thông tin của con người ngày càng tăng cao, đòi hỏi chất lượng truyền tải thông tin từ các thiết bị, dịch vụ cũng phải thường xuyên được cải tiến và cập nhập công nghệ mới, do đó ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông là ngành học không hề lỗi thời trong các ngành nghề hiện nay. Bạn có thể lựa chọn để trở thành:

 • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, truyền hình; công ty điện thoại cố định, di động; công ty dịch vụ kỹ thuật điện tử viễn thông
 • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông
 • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, công ty viễn thông, công ty sản xuất phần mềm trên thiết bị di động,...
 • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông, công ty sản xuất phần mềm thế giới di động…
 • Có thể đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau HUTECH 2
Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau
 

Xem thêm

>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành  Kỹ thuật điện tử - viễn thông
>> Học ngành  Kỹ thuật điện tử - viễn thông có dễ xin việc làm không?
 

Học ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông ở đâu?
Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Học viện Kỹ thuật mật mã, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),... Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân. 

Xem thêm
>> Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông nên học ở trường nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông?

 

Học ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông ở HUTECH có gì khác biệt?
 Khi theo học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông tại HUTECH, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên môn về điện tử, truyền dẫn số, an ninh mạng thông tin, xử lý âm thanh và hình ảnh... Với nền tảng là sự am hiểu chuyên môn, bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường: đài phát thanh, truyền hình, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, điện thoại, các công ty chế tạo, lắp ráp thiết bị điện - điện tử,... Bên cạnh đó, với định hướng đào tạo chú trọng thực hành, thường xuyên tổ chức các buổi Workshop, Hội thảo chuyên đề, các cuộc thi...để sinh viên cọ xát năng lực bản thân. 

Ngoài ra, các thầy cô đã “chuẩn bị chu đáo cho tương lai” của sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông bằng cách hợp tác với các tập đoàn, công ty lớn để sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại; thực tập trong các tập đoàn viễn thông, điện tử  lớn như: Viettel, CMC, VNPT, Panasonic, Intel, đài phát thanh, đài truyền hình,… Hơn nữa, các bạn còn cơ hội nắm bắt những vị trí thực tập làm việc hấp dẫn ngay từ khi còn là sinh viên, thông qua các ngày hội phỏng vấn tuyển dụng được HUTECH tổ chức thường niên. 
 

 
Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông


 

Năm 2023, HUTECH tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:
. Tốt nghiệp THPT
. Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
 • Tổ hợp xét tuyển:
A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

C01 (Toán, Văn, Lý)

D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT
. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến 30/04/2023 
 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông?

>> Điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 TẠI ĐÂY
>> Điểm chuẩn xét điểm thi Đánh giá năng lực 2022 TẠI ĐÂY
>> Điểm chuẩn xét học bạ 2022 TẠI ĐÂY


 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Ngành Quản trị kinh doanh HUTECH 2
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Quản trị kinh doanh HUTECH 3
 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2023, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/4. Đăng ký ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và nhận học bổng 5 triệu đồng bạn nhé! Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121527