Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) ở đâu?


“Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) ở đâu?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông). Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng.

Nên học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

 


HUTECH là trường đại học có truyền thống hơn 20 năm trong đào tạo ngành
Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông)
 

Những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) uy tín

Để trả lời cho câu hỏi nên “Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) ở đâu?, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) hiện đang được đào tạo tại những trường Đại học nào. Có thể thấy ứng dụng của Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) là vô cùng đa dạng vì các sản phẩm của ngành này là những thiết bị, vật dụng gắn liền với cuộc sống của con người. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời. Đối với trình độ Đại học, Cao đẳng có thể kể ra một số trường Đại học uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) sau đây:
 

  • Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
  • Học viện Bưu chính viễn thông

 
Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về lĩnh vực điện tử và truyền thông như mạng không dây; mạng truyền số liệu; viba số; hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Song song đó, sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện tử và truyền thông cũng như khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông.

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, một trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Điện - Điện tử, CLB tiếng Anh, sinh viên ngành
Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,…

Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành
Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.


Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) của các trường để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập có uy tín và phù hợp với khả năng của mình. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) uy tín trong năm 2017:
 

  • Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM: 24  điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: từ 19 - 20 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Học viên Bưu chính viễn thông: 19,5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển


Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên đối với trình độ Đại học.
 


Thí sinh nên lựa chọn trường đại học uy tín để theo học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông)

Theo tâm lý số đông, hiển nhiên ai cũng muốn theo học đại học tại một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất để có thể tự tin thực hiện giấc mơ tương lai của mình. Tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia tư vấn, thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn trường, vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quãng đời sinh viên của các bạn và quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này. Do vậy, nếu đã thực sự chọn ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) cho nghề nghiệp tương lai, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý.

Tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lực thực sự của bản thân để xem nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông đã kể trên để từ đó mới quyết định nên chọn học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) ở đâu.
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở nên chọn “học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) ở đâu?”
. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, thời gian đào tạo và đây thực sự có phải là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. 
 

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (kỹ thuật điện tử truyền thông) là gì?

Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân,… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin diễn ra thuận lợi trong không gian và thời gian khác nhau.Tạ Thúy
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 


Xem thêm: 
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông)
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông) 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử - truyền thông)
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)
 có dễ xin việc làm không?
 

121613