Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng Đại học trực tuyến năm 2018

Theo quy chế tuyển sinh 2018 của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho các bạn cụ thể từng bước điều chỉnh nguyện vọng Đại học trực tuyến năm 2018.


Điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2018 online


Diễn ra từ ngày 19 – 26/7, điều chỉnh nguyện vọng Đại học trực tuyến là hình thức cho phép thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh 1 lần trong thời gian cho phép nếu số nguyện vọng yêu cầu không quá số nguyện vọng đã đăng ký. Điều quan trọng nhất thí sinh cần lưu ý khi thực hiện phương thức này này là chỉ được nhập thông tin vào hệ thống 1 lần do vậy thí sinh cần phải kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi.

Các bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Đầu tiên thí sinh sử dụng tài khoản của mình đăng nhập vào website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống.
 


Sau đó nhấn nút Chỉnh sửa nguyện vọng để thay đổi nguyện vọng theo nhu cầu của mình. Các bạn sẽ phải chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi trong phần này.

Ví dụ: bạn muốn thay đổi ngành Dược trường Đại học Y Dược TPHCM với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh) sang ngành Dược, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) với tổ hợp môn (Văn, Hóa Sinh) bạn bấm vào Nội dung Chỉnh sửa nguyện vọng và lần lượt thay đổi thông tin mình mong muốn vào các ô Trường, Ngành, Tổ hợp môn như hình bên dưới.

 

 


Để thay đổi thứ tự ưu tiên xét tuyển nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng đến vị trí thích hợp mới mong muốn của mình.
 

 
Một bước quan trọng nữa là sau khi chỉnh sửa xong và Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho các bạn, các bạn nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

 

 


Bước cuối cùng sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem bạn có chắc chắn thực hiện không. Bấm “OK” nếu quyết định thay đổi, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.


Những ai cần điều chỉnh nguyện vọng Đại học năm 2018


Thời gian điều chỉnh nguyện vọng Đại học được tiến hành sau khi có kết quả thi nên các trường sẽ đánh giá được năng lực thật của thí sinh để đưa ra mức điểm chuẩn. Thí sinh qua đó cũng so sánh lần 2, biết mình mình có phù hợp với trường với ngành đã chọn không. Nếu các bạn nhận thấy với 4,5 nguyện vọng đã đăng ký mà khả năng trúng tuyển chưa cao thì nên sắp xếp lại hoặc bổ sung thêm một vài nguyện vọng mới, và cứ sắp xếp thứ tự theo sở thích của mình.

Thêm nữa, những bạn đã đăng ký nguyện vọng theo sở thích người thân, bạn bè không đúng ngành học mà mình thật sự yêu thích cũng nên tận dụng cơ hội này để điều chỉnh lại nguyện vọng Đại học cho phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể hình thức điều chỉnh nguyện vọng đại học 2018. Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước tiến hành thay đổi bởi các bạn chỉ có thể thực hiện một lần duy nhất. Nếu bạn nào có nhu cầu tăng số nguyện vọng của mình các bạn phải tìm hiểu thêm thông tin từ bài viết Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2018 bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.
 

Cùng với việc điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học ngành mình yêu thích các bạn cũng có thể xét tuyển bằng học bạ THPT để chủ động hơn với điểm số và quyền lựa chọn ngành học. Bắt đầu từ ngày 2/5, trường Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH chính thức nhận hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học bạ. Để tham gia xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần đảm bảo điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt:
  • Đối với ngành Dược: từ 20 điểm trở lên
  • Đối với các ngành còn lại: từ 18 điểm trở lên


>> Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY:
 

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY:
 
phuong-thuc-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017
 
Xem thêm:

>> Điều chỉnh nguyện vọng đại học 2018 như thế nào?
>> Lưu ý trong điều chỉnh nguyện vọng đại học 2018
>> Hai phương thức điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2018
>> Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng Đại học bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng

>> Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng Đại học trực tuyến năm 2018

 
14563292