Tân sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tìm hiểu về tầm quan trọng của Protein

Ngày 13/10 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tổ chức Hội thảo “Protein trong dinh dưỡng và chế biến thực phẩm” nhằm cung cấp cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm những kiến thức bổ ích về dinh dưỡng và protein.

Đại diện các thầy cô Viện Khoa học ứng dụng HUTECH và diễn giả trong Hội thảo
Đại diện các thầy cô Viện Khoa học ứng dụng HUTECH và diễn giả trong Hội thảo 

Đồng hành cùng sinh viên tại hội thảo là BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Trưởng ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm HUTECH. Hội thảo cũng có sự tham gia của PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, TS. Lâm Văn Mân - Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm và quý thầy cô là giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp đã chứng minh tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người HUTECH 1BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp đã chứng minh tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người HUTECH 2

BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp đã chứng minh tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người


Tại hội thảo, BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp đã chứng minh với sinh viên tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người và cho thấy hiện trạng vấn đề suy dinh dưỡng và thấp còi tại Việt Nam. Diễn giả cũng trình bày về nguyên nhân và hệ quả của việc rối loạn dinh dưỡng và những nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý.

Về protein, BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp đã chia sẻ với các bạn sinh viên về các vấn đề: vai trò của protein đối với cơ thể, cấu trúc và phân loại protein, nhu cầu protein của người Việt Nam, lượng protein có trong các loại thực phẩm. Để các bạn cập nhật tình hình phát triển của lĩnh vực, diễn giả giới thiệu về ứng dụng, thành phần và phân loại whey protein - nguồn protein được biết đến rộng rãi hiện nay.

Trong khuôn khổ chương trình, BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ cùng sinh viên về cách tính lượng năng lượng cần thiết đối với từng cá nhân và lượng năng lượng ước tính có trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày. Đây là kiến thức hữu ích giúp các bạn sinh viên có thể đảm bảo về cả mặt dinh dưỡng và năng lượng trong quá trình lựa chọn thực phẩm.

Tại hội thảo, TS. Lâm Văn Mân cũng giới thiệu lịch sử hình thành, đội ngũ giảng viên, chương trình học lẫn cơ hội việc với tân sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm , giúp các bạn làm quen với "nhà chung" trên hành trình sắp tới.

Các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm chăm chú lắng nghe những thông tin từ diễn giả HUTECH 1Các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm chăm chú lắng nghe những thông tin từ diễn giả HUTECH 2
Các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm chăm chú lắng nghe những thông tin từ diễn giả HUTECH 3Các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm chăm chú lắng nghe những thông tin từ diễn giả HUTECH 4

Các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm chăm chú lắng nghe những thông tin từ diễn giả


TS. Lâm Văn Mân giới thiệu đôi nét về chương trình học ngành Công nghệ thực phẩm cho tân sinh viên
TS. Lâm Văn Mân giới thiệu đôi nét về chương trình học ngành Công nghệ thực phẩm cho tân sinh viên 

Những kiến thức buổi hội thảo sẽ là hành trang giúp các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm chinh phục ước mơ nghề nghiệp trong tương lai
Những kiến thức buổi hội thảo sẽ là hành trang giúp các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm chinh phục ước mơ nghề nghiệp trong tương lai


BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp kết luận rằng đối với việc nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, dinh dưỡng gần như đóng vai trò quyết định, chế độ dinh dưỡng cần cân bằng hợp lý với các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và việc ứng dụng protein trong công nghệ thực phẩm có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Đây sẽ là những kiến thức cần thiết cho hành trang nghề nghiệp của các bạn sinh viên HUTECH sau này, giúp các bạn chinh phục ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

Tin: Kim Khang
Ảnh: Trung Kiên
TT. Truyền thông

14606661
Các tin khác
Sinh viên Khoa Dược tích lũy nhiều kiến thức lịch sử qua chuyến tham quan Bến Nhà Rồng và Dinh Độc Lập Nhằm kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa qua, Khoa Dược HUTECH đã tổ chức chuyến “HUTECH Pharma City Tour” tại Bến Nhà Rồng và...
Sinh viên HUTECH giành ngôi vị Quán quân I-HUTECH Open BIZ Got talent 2024 Tối ngày 17/5, vòng Chung kết Cuộc thi “I-HUTECH Open BIZ Got talent 2024” do Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH tổ chức đã diễn ra với những màn tranh...
Sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH tranh tài kiến thức về tư tưởng Hồ Chí Minh Ngày 17/5, Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH đã tổ chức chương trình “Hành trình tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh” với chủ đề “Tuổi trẻ HUTECH theo...
Sôi nổi Hội thi “Ẩm thực Nhật Bản 2024” của Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH Ngày 18/5, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) HUTECH phối hợp cùng CLB Tiếng Nhật (ISSHOU) tổ chức Hội thi “Ẩm thực Nhật Bản 2024”, mang đến không...
Cập nhật thông tin về các loại hình kiểm tra, đánh giá cho sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH Ngày 18/5, Khoa Tiếng Anh HUTECH đã tổ chức buổi Seminar với chủ đề “Kinds of Test and Testing” nhằm giới thiệu tổng quan về phương pháp giảng dạy...
Bồi dưỡng kỹ năng thiết kế 2D, 3D và cách trình bày bản vẽ cho sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH Nhằm giới thiệu đến sinh viên những xu hướng công nghệ mới ứng dụng trong lĩnh vực in 2D và 3D và chuẩn bị cho sự kiện HUTECH Techshow 2024 sắp...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×