Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? 2
 

Ngày nay, trước sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành Kỹ thuật cơ khí được đánh giá là một ngành đầy tiềm năng với nhu cầu nhân lực tăng cao và thu hút nhiều thí sinh đăng kí. Tuy nhiên, để theo học ngành này, ngoài việc tìm hiểu xem bản thân mình có phù hợp với ngành này hay không, ngành này học gì, ra trường làm gì, thì bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? để chuẩn bị cho kỳ thi PTTH quốc gia sắp tới.

Ngoài mục tiêu giải đáp hàng loạt các thắc mắc, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để có những lựa chọn chính xác hơn.

Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một trường đào tạo có uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn thí sinh và mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Dưới đây là dự kiến những tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí tại các trường được xem như là “cái nôi” của nhóm ngành Kỹ thuật

.1/ Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh)

2/ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh)

3/ Năm 2021, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp môn
A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)

4/ Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 2 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia (cụm thi do các trường ĐH chủ trì) để thực hiện xét tuyển.
 

Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? 36
Ngành Kỹ thuật cơ khí tại HUTECH luôn được nhiều sinh viên lựa chọn
 

Bao nhiêu điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí?

Qua thông tin trên, chúng ta có thể thấy ngành Kỹ thuật cơ khí tại các trường được xét tuyển với các tổ hợp môn khá đa dạng và phong phú. Về phương thức xét tuyển, các trường đều có điểm chung là sử dụng các tổ hợp môn trên để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, một vài trường lại chọn các tổ hợp môn đó cho phương thức xét tuyển học bạ, nhằm tăng thêm cơ hội vào đại học cho những thành tích tốt mà các bạn học sinh đã nỗ lực trong suốt 12 năm học.

Được biết, HUTECH còn áp dụng các hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Kỹ thuật cơ khí để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 

 

Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? 57
Sinh viên học ngành Kỹ thuật cơ khí sẽ đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong các công ty đa quốc gia


Với những điều đã trình bày, có lẽ những thắc mắc về việc ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? của các bạn đã được giải đáp phần nào. Nhưng trên hết, các bạn nên tự tìm hiều thật kĩ ngành mình sẽ theo học, bởi đó sẽ là tương lai, là cuộc đời của chính các bạn. Những câu hỏi như “Nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu? Và ra trường sẽ làm gì” sẽ giúp các bạn có được những định hướng đúng đắn cho con đường phía trước!

Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? 88
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? 99
 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?

 

14559138