Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu? 7

Trong xu hướng phát triển và hội nhập thế giới như hiện nay thì khối ngành gây ấn tượng mạnh mẽ đến với xã hội, thế hệ trẻ và các bạn thí sinh là khối ngành Kỹ thuật, đặc biệt là ngành Kỹ thuật cơ khí. Vậy câu hỏi được đặt ra khi tìm hiểu về ngành này là gì? Khi theo học các bạn muốn biết được chương trình học ra sao, thực hành như thế nào và hơn thế nữa là sau khi ra trường thì thực tập ở đâu? 

Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn một câu trả lời tường tận nhất về vấn đề “Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí?

Hiện nay, ngoài chương trình học lý thuyết trên lớp thì việc đầu tư cơ sở vật chất, cơ hội tiếp xúc với thực tế và thực hành cũng là đều được các trường Đại học chú trọng. Ngành Kỹ thuật cơ khí đòi hỏi người kỹ sư ngành kỹ thuật cơ khí phải am hiểu sâu sắc về tính chất của các loại vật liệu để có thể sản xuất ra các thiết bị cơ khí có chất lượng, có tính kinh tế. Chính vì thế việc sinh viên được thực hành ngày khi còn trên giảng đường Đại học là điều tất yếu. 
 

Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu? 33

Sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí HUTECH trong giờ thực hành

Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí chú trọng việc thực hành như: Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM …Ngoài việc các bạn được thực hành theo mô hình mô phỏng tại trường thì các bạn còn được tham gia các cuộc thi chế tạo máy, robot,… và các mô hình liên quan đến ngành học để rèn luyện cũng như phát huy tối đa khả năng của mình.

Những ưu thế khi học ngành Kỹ thuật cơ khí tại HUTECH

Đến với HUTECH, các bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Sinh viên tốt nghiệp biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy,…

Song với đó, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí còn được rèn luyện về tác phong công nghiệp, tinh thần kỷ luật lao động cao, và năng lực tự học, tự bồi dưỡng kỹ năng thực hành để đáp ứng tốt các nhiệm vụ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực cơ khí.
 

Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu? 60
Tại HUTECH, sinh viên được thực hành song song với lý thuyết

Bên cạnh việc đào tạo chú trọng thực hành, các kỹ năng cần thiết thì trường còn tăng cường phát triển kỹ năng tin học cho sinh viên với các phòng máy được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, khang trang hỗ trợ tối đa cho việc học tập của sinh viên.

Ngoài ra, vấn đề thực tập cũng là mối bận tâm lớn đối với cả các bạn và nhà trường. Vậy việc hợp tác với các doanh nghiệp tạo cơ hội để các bạn có thể chọn doanh nghiệp và vị trí thực tập phù hợp là điều cần thiết. HUTECH có hợp tác với các doanh nghiệp sau: Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước, Hepza, Subaru, Rạng đông, Vingroup,…các bạn có thể thực tập tại các doanh nghiệp hợp tác với trường ở các vị trí sau: Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…

Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến cơ khí.

Qua bài viết trên, các bạn cũng phần nào hiểu được thông tin về Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực tập, thực hành ở đâu?Từ đó có một tư tưởng và ý chí vững vàng để theo đuổi ước mơ và trở thành các Kỹ sư trong tương lại nhé!  

 
Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu? 92
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu? 103

 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?


Tú Trinh

14589958