Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào? 3


Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ở nước ta thì ngành Kỹ thuật cơ khí vẫn luôn nhận được sự “ưu ái” của các bạn thí sinh khi làm hồ sơ đăng kí học xét tuyển đại học. Vấn đề được các bạn quan tâm khi bắt đầu theo đuổi ngành học này là: có các phương thức xét tuyển nào, cơ hội việc làm ra sao, thời gian học bao lâu,…Trong đó câu hỏi nhận được khá nhiều từ các bạn thí sinh là Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
 

Hiểu được phần nào tâm tư của các bạn bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc trên nhé! 

Những tố chất cần thiết để học ngành Kỹ thuật cơ khí tại HUTECH?

Để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp thì việc kết hợp giữa lý thuyết và khả năng áp dụng vào thực tế một cách thuần thục là một trong những vấn đề mà các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến. Cùng tham khảo một số yếu tố cần thiết để học tốt ngành Kỹ thuật cơ khí nhé!

  • Học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn toán học và vật lý: Các bạn chú ý học và làm kỹ các bài toán trong sách giáo khoa để có thể hiểu rõ các phương trình. Tuy nhiên, đừng giới hạn bản thân chỉ trong lý thuyết nhé!  

  • Ngành kỹ thuật cơ khí đòi hỏi một lượng lớn phân tích các yếu tố từ thế giới thực. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn không chỉ giỏi toán hoặc vật lý mà còn thích hiểu và giải quyết vấn đề trong các môn học này.

  • Cẩn thận, kiên trì, siêng năng, tận tâm trong công việc.

  • Đam mê máy móc, kỹ thuật, có tinh thần hợp tác, kỹ năng làm việc nhóm và chịu được áp lực công việc tốt.

  • Khả năng nghiên cứu, đánh giá và phân tích; khả năng tư duy sáng tạo.

 

Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào? 89
Để học tốt ngành Kỹ thuật cơ khí cần phải có một số tố chất nhất định

Các tổ hợp xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí?

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay các trường cũng đã mở thêm cơ hội trúng tuyển cho các bạn thí sinh bằng cách có nhiều tổ hợp xét tuyển cho ngành Kỹ thuật cơ khí, dưới đây là một số trường đại học “được lòng” các thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

  • Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG - TP.HCM) xét tuyển ngành kỹ thuật cơ khí với 2 tổ hợp sau: A00(Toán, Lý, Hóa) và A01(Toán, Lý, Anh). 

  • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh xét tuyển ngành kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp sau: A00( Toán, Lý, Hóa); A01(Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D90( Toán, Anh, KHTN).

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp sau: A00(Toán, Lý, Hóa); A01(Toán, Lý, Anh); D01(Toán, Văn, Anh); C01(Toán, Văn, Lý).


Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào? 129
Năm 2022, HUTECH xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí theo 4 tổ hợp môn

 

Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí bạn cần phải học tốt các môn: Toán, Lý, Hóa,Tiếng anh, Văn. Song với đó thì các bạn cũng phải chú ý đến các môn còn lại để số điểm trong học bạ không bị quá chênh lệch nhé! 
 

Nếu bạn học tốt các môn trên không chỉ bạn có thể đạt được kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT mà bạn còn có thể tận dụng được cả điểm học bạ để xét tuyển vào các trường ĐH uy tín trong cả nước như: Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH), ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM,...Tuy nhiên việc học tốt các môn chỉ có giá trị xét tuyển, khi vào Đại học bạn cần phải cố gắng bởi phương pháp học Đại học khác chương trình học Phổ thông. Vì vậy bạn cần phải tích cực và nỗ lực hơn để không bị bỏ lại phía sau. 


Qua những thông tin mà bài viết trên đã chia sẻ chắc hẳn các bạn cũng phần nào vạch ra lộ trình học tập chinh phục ước mơ của mình. Việc cần làm bây giờ là tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm thực hiện kế hoạch học tốt các môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí, xây đắp ước mơ trở thành một kỹ sư trong tương lai! 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào? 164
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào? 175

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?

Chí Mẩn
14589957