Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí?

Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí? 6Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi đều nhờ có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí. Chính vì vậy, Kỹ thuật Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu.

Tuy nhiên, trước ngưỡng cửa chọn ngành một số bạn cảm thấy khá lúng túng và chưa xác định được sở thích và mục tiêu học trong tương lai, và câu hỏi được quan tâm nhất chính là “Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí?” 
Ngay bây giờ, cùng HUTECH đi tìm câu trả lời nhé!

Học ngành Kỹ thuật cơ khí ra trường làm gì?

Gắn liền với nhu cầu con người trong đời sống và sản xuất chính là lý do đầu tiên khiến ngành Kỹ thuật cơ khí luôn đứng trong hàng ngũ những ngành nghề “truyền thống nhưng không bao giờ cũ”. Và đây cũng chính là tiền đề cho tương lai nghề nghiệp của những ai theo đuổi ngành này, bởi ít khi phải đối mặt với nỗi lo thất nghiệp và cạnh tranh về nguồn lao động.
 

Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Trong đó, Cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc dộ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí? 31
Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ khí, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm 

 

Kỹ sư cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy CNC; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không. Đó là minh chứng đầu tiên giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí không?. 

Các trường Đại học uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí uy tín?

Việc chọn lựa cơ sở đào tạo thích hợp cũng là yếu tố quan trọng. Ngành Kỹ thuật cơ khí hiện nay đang được đào tạo tại nhiều trường Đại học uy tín như Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… Một điểm đặc biệt hơn khi các bạn lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật cơ khí tại HUTECH, để giúp bạn sinh viên có thể tiến xa hơn trong tương lai với hiệu quả công việc cao, HUTECH luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập bên cạnh chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được các trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí uy tín đặc biệt chú trọng.Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí? 50
HUTECH là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí được nhiều thí sinh lựa chọn theo học 


Chẳng hạn, HUTECH đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí thông qua việc thành lập CLB Cơ khí trẻ, CLB Robot; phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chuyên đề, kỳ thực tập Doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển dụng, thực tập với với đa dạng các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Cty National Instruments, cty TNHH Kỹ thuật tự động – ETEC, cty CP công nghệ Meetech, cty TNHH Cơ điện tử Hiệp Phát,…

 

Với những điều đã trình bày, có lẽ “Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật Cơ khí không, ngành Kỹ thuật Cơ khí xét những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Kỹ thuật Cơ khí khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn trở thành một kỹ sư Cơ khí thành công trong tương lai.

  

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí? 81
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí? 94
 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?

Chí Mẩn
14590069