Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?

Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu? 4

Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trường đại học, việc chọn trường trở thành một vấn đề lớn mà bất cứ thí sinh, phụ huynh nào cũng đặt ra trước ngưỡng cửa đại học. Theo đó, “Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?” là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành Kỹ thuật cơ khí.

Tất nhiên việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng hai tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là: chất lượng đào tạo và mức điểm trúng tuyển của trường đó. Xuất phát từ hai tiêu chí này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn mong muốn theo học ngành Kỹ thuật cơ khí có thể nắm rõ thông tin và tự tin quyết định mình nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu.

 

Những trường đại học nào đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí uy tín?

Có thể thấy, hiện nay tất cả thiết bị, máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, những vật dụng phục vụ đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ của ngành kỹ thuật cơ khí. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật cơ khí là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó?
 

Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu? 29
Kỹ thuật cơ khí là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời


Có thể kể ra một số trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Kỹ thuật cơ khí trong những năm gần đây là: Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,…

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí được trang bị kiến thức cơ bản về khoa học kỹ thuật, kiến thức chuyên sâu về cơ khí như thiết kế, vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí… Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực cơ khí cũng như khả năng nghiên cứu, sáng tạo và triển khai các giải pháp công nghệ mới về lĩnh vực cơ khí, máy móc.

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên ngành  Kỹ thuật cơ khí được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB tiếng Anh, phong trào nghiên cứu khoa học,… sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,…

Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Kỹ thuật cơ khí tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

 

Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí uy tín trong năm 2017 vừa qua:

  • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: 26 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: khoảng 25.25 điểm tùy theo tổ hợp môn xét tuyển 
     

Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu? 77
Thí sinh có thể xét tuyển vào trường đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH - theo 4 phương thức 


Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: (Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được. Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Thực tế cho thấy có nhiều thí sinh đã để vụt mất cơ hội vào đại học chỉ vì mải mê chạy theo một trường đại học “lý tưởng”. Hướng tuyển sinh ngày càng mở rộng, cơ hội học đại học của thí sinh cũng ngày càng nhiều hơn, nhưng các bạn cần phải căn cứ vào điểm số đang có trong tay, năng lực thực sự của mình để xem nộp được vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí đã kể trên rồi mới quyết định nên chọn học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu.

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Kỹ thuật cơ khí có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì, học ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật cơ khí không? Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?...

 

Vũ Hoàng
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu? 117


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu? 133

 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí cần tố chất gì?
>> Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ khí? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật cơ khí?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ khí trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí có dễ xin việc làm không?

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ khí
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ khí thực hành, thực tập ở đâu?

 

121656